Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Trà mà lại không phải là trà, vị tuyệt ngon, chua thanh, ngọt dịu khiến chị em mê tít

Thu Hà Thứ năm, ngày 29/04/2021 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trà lên men VKombucha với định danh“Product of Thai Nguyen" có vị chua thanh, ngọt dịu được nhiều khách hàng mê tít. Trà VKombucha được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa thương hiệu, gia tăng giá trị kinh tế, nâng cao vị thế của chè Thái Nguyên trong thị trường nội địa và xúc tiến thương mại quốc tế.
Bình luận 0

Đầu tư chế biến, nâng cao giá trị chè Thái Nguyên

Thái nguyên là tỉnh được biết đến với địa danh "đệ nhất danh chè". Chè Thái Nguyên không những nổi tiếng trong nước mà còn vươn ra cả thế giới. Trong những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm và có nhiều chính sách ưu tiên đầu tư cho phát triển cây chè. Trong Nghị quyết 10 của tỉnh Thái Nguyên cũng đã nhấn mạnh việc phát triển cây chè là cây chủ lực.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 2.

Người trồng trà ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên phấn khởi liên kết với công ty tham gia sản xuất chuỗi của sản phẩm trà lên men VKombucha.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 3.

Ông Trịnh Việt Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và các đại biểu tham quan không gian trưng bày sản phẩm VKombucha của Tập đoàn Vgreen

Ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: Với trên 22.300ha chè, Thái Nguyên là tỉnh có diện tích chè phát triển lớn nhất cả nước. Định hướng đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 tỉnh sẽ phát triển thêm 25.000ha chè.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng đánh giá cao sự phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ với Tập đoàn VGreen để tạo ra sản phẩm mới - Trà lên men VKombucha từ trà Thái Nguyên.

Là tỉnh có diện tích chè lớn, năng suất, sản lượng chè cao, nhưng chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh sản phẩm chè Thái Nguyên chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

"Hiện nay chè Thái Nguyên mới dừng ở mức độ phát triển chè xanh, còn chế biến tinh và chế biến sâu thì chưa nhiều nên giá trị kinh tế chưa cao, tầm 250 triệu/ha. Song, nếu phát triển công nghệ chế biến hiệu quả, có thể nâng lên 500-700 triệu đồng/ha" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng cho biết.

Trà lên men Vkombucha - Định danh "Product of Thai Nguyen"

Cùng với chuyển đổi cơ cấu giống, Thái Nguyên đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến chè an toàn, chất lượng.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 5.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên và đại diện Tập đoàn VGreen cắt băng khai trương Showroom Kombucha House tại Thái Nguyên.

Đánh giá cao sự phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ với Tập đoàn VGreen để tạo ra sản phẩm mới - Trà lên men VKombucha từ trà Thái Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng phấn khởi nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi Tập đoàn VGreen phối hợp phối UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu ra sản phẩm mới trà VKombucha. Đây là tin vui với thương hiệu trà Thái Nguyên. Sự ra đời của trà lên men VKombucha với định danh "Product of Thai Nguyen" sẽ góp phần lan tỏa thương hiệu, gia tăng giá trị kinh tế, nâng cao vị thế của trà Thái Nguyên".

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 6.

Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Chủ nhiệm Đề tài - Bà Trần Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VGreen.

Ông Dương Văn Lượng nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói chung và Tập đoàn VGreen nói riêng để khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng mong muốn trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn VGreen sẽ tiếp tục ứng dụng, nghiên cứu sản xuất, đa dạng các sản phẩm hơn nữa, tinh hoa hơn nữa để chè Thái Nguyên được khai thác hiệu quả và bền vững.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 7.

Trà lên men VKombucha với định danh "Product of Thai Nguyen" nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều khách hàng.

Bà Trần Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VGreen cho biết: Sự "bắt tay" của VGreen và tỉnh Thái Nguyên triển khai đề tài nghiên cứu khoa học này là bước ngoặt quan trọng trong việc đổi mới phương thức hoạt động, nhằm mang tới lợi ích cho cộng đồng cư dân, thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chế biến nông sản sạch, hiện VGreen đang thực hiện dự án triển khai nhà máy sản xuất VKombucha tại Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Trà lên men VKombucha có gì đặc biệt mà được kỳ vọng xuất khẩu? - Ảnh 8.

Trà lên men VKombucha làm từ trà đen Thái nguyên, có vị ngọt xen lẫn chua thanh nơi đầu lưỡi, lành tính, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Kombucha có 15 loại vị khác nhau từ hoa quả tươi và thảo mộc được ủ cùng men Scoby theo công thức Kombucha độc quyền của Tập đoàn VGreen.

Hiện nay, Tập đoàn VGreen đã và đang đầu tư trên 30 tỷ đồng để xây dựng vùng nguyên liệu rộng 3ha và Nhà máy sản xuất VKombucha tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; hứa hẹn quy mô hoạt động với công suất lên đến 200.000 lít/tháng (tương đường mức tiêu thụ khoảng 2.500kg – 3.000kg trà đen khô/tháng) để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước cũng như xúc tiến thương mại quốc tế..

Năm 2020, Tập đoàn VGreen và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp triển khai thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh mang tên "Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất, chế biến đồ uống giải khát lên men từ chè Thái Nguyên".

Ngày 28/4, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên phối hợp với Tập đoàn VGreen tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm Trà lên men VKombucha - thương hiệu Thái Nguyên và khai trương Showroom Kombucha House tại thành phố Thái Nguyên.

Ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Vũ Duy Hoàng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tới dự Chương trình.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem