Chủ đề nóng

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 tỉnh Yên Bái trao 2 giải Ấn tượng nhất, 2 giải xuất sắc nhất

Hoàng Hữu Thứ tư, ngày 29/06/2022 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 28/6, Hội nông dân tỉnh Yên Bái tổ chức hội thi nhà nông đua tài lần thứ 6 năm 2022. Tới dự có có ông Đinh Khắc Đính, Phó chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, ông Tạ Văn Long, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.
Bình luận 0

Tham gia hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Yên Bái lần thứ 6 năm 2022 có 9 đội đến từ các huyện, thị và thành phố với 63 hội viên nông dân tham gia. 

Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm phần thi lời chào nông dân, phần thi thứ 2 kiến thức nhà nông theo hình thức thi trắc nghiệm và thi qua hình ảnh chuẩn đoán, cách xử lý và phòng trừ bệnh trong chăn nuôi và trồng trọt và phần thi thứ 3 là tài năng nông dân với các tiểu phẩm gần gũi với bà con nông dân qua hình thức sân khấu hóa…

Yên Bái: Sôi động, nhiệt huyết, nắm vững kiến thức trong hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Yên Bái lần thứ 6. Ảnh: Hoàng Hữu.

Theo ghi nhận của phóng viên, Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Yên Bái  lần thứ 6, năm 2022 diễn ra sôi động, các đội tham gia rất nhiệt huyết, nắm vững được kiến thức trong trồng trọt, chăn nuôi, cách sử lý các loại bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Yên Bái: Sôi động, nhiệt huyết, nắm vững kiến thức trong hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 - Ảnh 2.

Màn chào hỏi trong hội thi nhà nông đua tài của đội huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Hoàng Hữu.

Hội thi nhà nông đua tài là một hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống hội, trở thành 1 sân chơi bổ ích với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên nông dân về phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới gắn với công tác xây dựng Hội.

Yên Bái: Sôi động, nhiệt huyết, nắm vững kiến thức trong hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 - Ảnh 3.

Các đội tham gia phần thi Kiến thức nhà nông. Ảnh: Hoàng Hữu.

Là hoạt động thiết thực của các cấp hội và hội viên nông dân chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái 30/6/2022 và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. qua đó, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tăng cường sự gắn bó. đoàn kết giữa hội viên nông dân với tổ chức hội.

Yên Bái: Sôi động, nhiệt huyết, nắm vững kiến thức trong hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 - Ảnh 4.

Phần dự thi Tài năng nông dân của đội thi huyện Yên BÌnh. Ảnh; Hoàng Hữu.

Sau những phần đua tài kịch tính, hấp dẫn, đội huyện Trấn Yên đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì được trao cho đội thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình; giải Ba trao cho các đội huyện Văn Chấn, Lục Yên, Văn Yên; các đội còn lại được trao giải Khuyến khích.

Yên Bái: Sôi động, nhiệt huyết, nắm vững kiến thức trong hội thi Nhà nông đua tài lần thứ 6 - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Yên Bái lần thứ 6 năm 2022. Ảnh: Hoàng Hữu.

Ban tổ chức cũng trao giải Màn chào hỏi ấn tượng cho đội huyện Trấn Yên, Tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc cho đội huyện Văn Yên, Câu trả lời kiến thức xuất sắc thuộc đội huyện Yên Bình; Trang phục ấn tượng nhất thuộc đội huyện Mù Cang Chải.

Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội xuất sắc tham gia hội thi Nhà nông đua tài khu vực Tây Bắc được tổ chức tại tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem