Chủ đề nóng

homestay

 • Về Ba Bể xem người Tày làm du lịch

  Về Ba Bể xem người Tày làm du lịch

  Những năm qua, loại hình du lịch cộng đồng đang phát triển mạnh ở hồ Ba Bể (Bắc Kạn), thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là khách quốc tế. Không chỉ tạo nguồn thu ổn định cho người dân, mô hình này còn góp phần quảng bá vẻ đẹp cùng những nét văn hóa đặc sắc của địa phương.
 • Cách làm hay: A Chu mời khách mang tiền đến nhà cho mình

  Cách làm hay: A Chu mời khách mang tiền đến nhà cho mình

  Tráng A Chu - chàng trai dân tộc Mông ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã mạnh dạn làm dịch vụ du lịch homestay. Chu vay tiền dựng nhà, lên mạng tìm khách đến với khu du lịch cộng đồng của mình.
 • Tráng A Chu “vác đá ngược núi”

  Tráng A Chu “vác đá ngược núi”

  Bản Hua Tạt – cái tên mới nghe đã thấy sự xa ngái, cách trở và nghèo khó. Nhưng ở chính cái nơi mà bao người đã tan cửa nát nhà vì ma túy đó lại có một chàng trai người Mông đã dám nghĩ khác và làm khác. Anh là Tráng A Chu – người đã đem mô hình homestay độc đáo làm bản Hua Tạt “thay da đổi thịt”.
 • Trải nghiệm ngủ nhà gỗ giữa rừng thông cách Hà Nội nửa giờ chạy xe

  Trải nghiệm ngủ nhà gỗ giữa rừng thông cách Hà Nội nửa giờ chạy xe

  Nếu muốn thử cảm giác sống giữa thiên nhiên xanh bạt ngàn, quên đi hết những âu lo hàng ngày thì hãy một lần đến với ngôi nhà bên rừng thông cách Hà Nội nửa giờ chạy xe.
 • Hoa đẹp ở bản Nà Thia

  Hoa đẹp ở bản Nà Thia

  “Tôi muốn tạo ra sự đột phá, thay đổi nếp nghĩ của bà con để cùng họ mở hướng làm du lịch đồng quê, homestay, ... Chỉ có cách này mới giúp bản Nà Thia đẩy lùi đói nghèo, vươn lên làm giàu bền vững...”. Đó là tâm sự của Hà Tuyết Trinh, chủ nhân homestay Bảo Quyên (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, Hòa Bình), người “đánh thức” tiềm năng du lịch nơi đây.
 • Tổng cục trưởng Du lịch: Kết nối chính sách giữa du lịch - nông nghiệp

  Tổng cục trưởng Du lịch: Kết nối chính sách giữa du lịch - nông nghiệp

  “Triển vọng phát triển du lịch nông nghiệp rất tốt, có thể tạo ra những sản phẩm du lịch nông nghiệp vừa thể hiện được những giá trị nổi bật, vừa thể hiện được giá trị khác biệt” – ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định khi trả lời  NTNN.
 • "Trốn đời" tại Farmstay xanh mát giữa vùng nông thôn Quảng Bình

  "Trốn đời" tại Farmstay xanh mát giữa vùng nông thôn Quảng Bình

  Sở hữu không gian trong lành, xanh mát giữa những dãy núi đá vôi cách xa khói bụi và ồn ào của thành phố, khu nghỉ dưỡng cộng đồng Chày Lập Farmstay chính là sự kết hợp khéo léo giữa nghỉ dưỡng ở nông thôn cùng cơ sở vật chất hiện đại.
 • Du lịch nông nghiệp: Lâm Đồng tăng mô hình du lịch canh nông

  Du lịch nông nghiệp: Lâm Đồng tăng mô hình du lịch canh nông

  Bên cạnh những tiềm năng sẵn có, để kết hợp phát triển mô hình du lịch canh nông thì sản phẩm du lịch mới này vẫn còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Việc khai thác tài nguyên nhà vườn vào du lịch chủ yếu mang tính tự phát, chưa có kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch cụ thể, thiếu sự liên kết và đồng bộ.
 • Cô gái người Dao đỏ thôi nghề "sang chảnh", về quê tự làm bà chủ Homestay

  Cô gái người Dao đỏ thôi nghề "sang chảnh", về quê tự làm bà chủ Homestay

  Nghĩ mình là "phận má hồng" mà cứ nay đây, mai đó thì không ổn, cô gái người Dao đỏ Lý Tả Mẩy, bản Tả Chải, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa (Lào Cai) đã quyết định bỏ nghề "sang chảnh", về quê tự gây dựng cơ sở lưu trú Homestay.
 • Đôi vợ chồng trẻ, dựng sân khấu múa khèn Mông phục vụ du khách

  Đôi vợ chồng trẻ, dựng sân khấu múa khèn Mông phục vụ du khách

  Anh Tráng A Chu và vợ là chị Hàng Thị Sua ở bản Hua Tạt (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã cùng nhau biểu diễn những tiết mục múa khèn Mông rất hay. Nhìn họ biểu trên sân khấu chẳng kém gì những diễn viên chuyên nghiệp.