Chủ đề nóng

Hơn 100 phụ nữ khỏa thân chụp ảnh để phản đối Donald Trump

Thứ hai, ngày 18/07/2016 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17.7, hơn 100 phụ nữ đã khỏa thân trước một trung tâm hội nghị nơi đảng Cộng hòa tổ chức đại hội ở thành phố Cleveland (Mỹ), để phản đối ứng viên tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Hơn 100 phụ nữ đã tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân để phản đối ứng viên tổng thống Donald Trump.

Nhiếp ảnh gia Mỹ Spencer Tunick, người nổi tiếng với những bộ ảnh khỏa thân tập thể, đã tổ chức buổi chụp ảnh này. Tờ The Telegraph (Anh) hôm 17.6 đưa tin, có tới khoảng 1.500 phụ nữ đã đăng ký tình nguyện khỏa thân phản đối tỷ phú Trump.

“Donald Trump là người tồi”, không xứng đáng là Tổng thống Mỹ, ông Tunick trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi chụp ảnh.

Những người tình nguyện thuộc nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp, màu da đã tham gia buổi chụp.

Chủ nhân căn nhà đã cho phép ông Tunick chụp ảnh khỏa thân tập thể trong khuôn viên nhà mình bởi thành phố Cleveland cấm khỏa thân nơi công cộng.

“Tôi có vợ và hai đứa con gái. Tôi không thể chịu đựng được thứ ngôn ngữ thù hằn, chống lại phụ nữ của ứng viên đảng Cộng hòa (Donald Trump)”, ông Tunick chia sẻ và lý giải việc chụp bộ ảnh khỏa thân tập thể trên là để chống lại “thứ suy nghĩ ngu dốt đó".

Những phụ nữ tình nguyện khỏa thân chụp ảnh cho biết họ tham gia để phản đối những phát ngôn gây tranh cãi của ông Trump về phụ nữ, dân nhập cư.

Cô Morning Robinson (18 tuổi) cùng mẹ tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân cho biết: “Lúc đầu tôi có hơi ngại ngùng, nhưng tôi quyết tham gia vì không đồng tình với những quan điểm của đảng Cộng hòa về phụ nữ”.

Nhiều người tình nguyện tham gia để phản đối những phát ngôn phản cảm của ông Trump về phụ nữ, dân nhập cư.

Ông Trump từng chọc giận phụ nữ Mỹ khi đề xuất nên trừng phạt những ai phá thai và cho rằng đối thủ đảng Dân chủ là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton giành được nhiều chiến thắng trong những đợt bầu cử sơ bộ nhờ là “đàn bà”.

An Hy (Theo Business Insider)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem