Chủ đề nóng

Hơn 10.000 người tới Đại Pháp hội của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Chủ nhật, ngày 13/04/2014 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn truyền thừa đã cử hành Đại Pháp hội quán đỉnh cộng đồng tại Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Bình luận 0
Tiếp theo các hoạt động Phật sự tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa đã cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ gia trì và cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốc thái dân an và Đại lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp Mandala Ngũ Trí Tây Thiên (xã Đại đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nằm trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo, Tây Thiên là miền đất thiêng hội tụ sinh khí, vượng khí. Đây là lý do Đức Pháp Vương đã hướng đạo việc kiến lập một ngôi Đại Bảo tháp Mandala trên mảnh đất linh địa này để đón nhận năng lượng tích cực của chư Phật, Bồ Tát, ban nguồn phúc ân gia trì tỏa đi khắp đất nước. Tọa lạc trong khuôn viên hơn 10 ha, với diện tích xây dựng 1.500m2 và chiều cao 37 mét, Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên là kiến trúc nổi bật của hệ thống tháp chùa Mandala khu danh thắng Tây Thiên và cũng được ghi nhận là công trình kiến trúc của Đại Bảo tháp Kim cương thừa quy mô lớn đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á.

Mọi người cẩn thận lau sạch đường đi của Đức Pháp Vương trước khi Ngài quang lâm.

Các tăng ni, phật tử chắp tay chờ đợi sự xuất hiện của Đức Pháp Vương.
Hình ảnh Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa .

Tăng đoàn truyền thừa Drukpa.

Rất đông người không quản nắng nóng dự Đại Pháp hội.

Mọi người luôn tỏ lòng thành kính trước Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Vũ điệu Kim cương của Tăng đoàn truyền thừa Drukpa. Đây là vũ điệu triệu thỉnh Hộ pháp Mahakala - vị bản tôn uy mãnh của Truyền thừa, được coi là một môn nghệ thuật vô cùng ấn tượng.

Hình ảnh của Nhiếp Chính Vương đích thân đi ban quán đỉnh cho tất cả mọi người.
Các phật tử hứng tay nhận nước cam lồ. Đây là nược đựng trong các bình quán đỉnh hòa tan nhiều viên xá lợi của chư Phật, có thể thanh tẩy những nghiệp xấu ám chướng, bụi bẩn.
Cù Lâm Bình (Cù Lâm Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem