Chủ đề nóng

Hơn 200 khách du lịch kẹt tại Đà Nẵng được xử lý thế nào?

Diệu Bình Thứ ba, ngày 28/07/2020 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa nay, 28/7, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, TP.Đà Nẵng đang nỗ lực để hỗ trợ hết sức cho 228 du khách bị kẹt lại Đà Nẵng do lệnh cách ly xã hội và ngừng các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các nơi khác vào sáng cùng ngày.
Bình luận 0

“Ngày 27/7, toàn bộ khách du lịch đi theo tour đều đã rời Đà Nẵng. Riêng số khách kẹt lại, là những khách lẻ, khách đến thăm người thân… Để hỗ trợ người dân, du khách bị kẹt lại thành phố này, hiện chúng tôi đã bố trí và giới thiệu năm khách sạn đủ cho toàn bộ những người này lưu trú thực hiện cách ly theo đúng chỉ đạo. Với giá phòng hỗ trợ tối thiểu từ 200-300 ngàn đồng/cho hai người/ngày. Thành phố đang nỗ lực hết sức để du khách yên tâm, cùng với thành phố vượt qua khó khăn này”, bà Hạnh thông tin.

Hơn 200 khách du lịch kẹt tại Đà Nẵng được xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Hơn 200 khách du lịch kẹt tại Đà Nẵng.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội vào lúc 0 giờ ngày 28/7.

Riêng đối với giao thông vận tải, ngay trong đêm 27/7, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành dừng toàn bộ các chuyến bay, tuyến vận tải khách đường bộ, tàu hỏa đi, đến TP.Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 28/7.

Hiện tại, sân bay quốc tế Đà Nẵng không còn khách ra, vào. Tất cả các ga quốc nội, quốc tế thực hiện nghiêm túc vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng dịch. Lực lượng an ninh chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt các lối, không cho người và phương tiện ra, vào. Tất cả các quầy dịch vụ trong ga quốc nội đều đã đóng cửa hoàn toàn.

Ngành Du lịch TP.Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết hỗ trợ cho số du khách kẹt lại này trong nỗ lực tối đa nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem