Chủ đề nóng

Hơn 2000 đối tượng tại Đồng Nai được giảm tiền thuê đất và thuế trong dịch Covid-19

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 16/09/2020 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại các doanh nghiệp thuộc diện được giảm tiền thuê đất đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ...
Bình luận 0

Liên quan đến công tác hỗ trợ các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian qua, Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã xem xét, rà soát các doanh nghiệp thuê đất nhà nước, nhằm thực hiện giảm tiền thuê đất theo Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 2000 đối tượng tại Đồng Nai được tiền thuê đất và thuế trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi từ chính sách mới

Theo đó, các đối tượng được giảm tiền thuê đất là các doanh nghiệp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được nhà nước cho thuê đất phải ngừng sản xuất, kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Đồng Nai đã thống kê các doanh nghiệp đang gặp khó để kịp thời hỗ trợ. Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, có 518 doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19.

Đặc biệt, có 61 doanh nghiệp do quá khó khăn nên phải tạm ngưng sản xuất thời gian dài. Và các doanh nghiệp này, đa số là phải thuê đất để phục vụ sản xuất.

Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, khu du lịch, vui chơi giải trí đang phải thuê đất của nhà nước, cũng thuộc nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Do đó, việc Chỉnh phủ ban hành quyết định giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp này, giúp doanh nghiệp có thêm động lực để vực dậy trong dịch Covid-19.

Đại diện Công ty TNHH Minh Phương (TP. Biên Hòa, Đồng Nai)  cho biết:  Công ty rất phấn khởi vì nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ. Do đó, sau khi nhận được thông báo về quyết định được giảm tiền cho thuê đất, công ty nhanh chóng hoàn tất thủ tục và chờ được hỗ trợ. Đây là chủ trương đúng đắn, rất kịp thời, khiến chúng tôi càng an tâm hơn. Chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, mọi thứ sẽ ổn định lại.

Trong khi đó ông Nguyễn Minh Thức, Giám đốc Công ty CP Du lịch Đồng Nai chia sẻ với báo chí: Công ty mỗi năm phải trả gần 2 tỷ đồng tiền thuê đất cho 7 điểm kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng,… Dịch bệnh đến, ngành nhà hàng khách sạn và du lịch ảnh hưởng nặng, không có doanh thu, liên tục lỗ nên công ty gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy, việc được giảm tiền thuê đất sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính sau thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay Cục Thuế Đồng Nai đang đẩy mạnh thông báo, tuyên truyền đến toàn bộ doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế hoạt động trên địa bàn tỉnh về chính sách giảm tiền thuê đất. Những đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang thuê đất nhà nước sẽ được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020. Và đến hết tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có trên 2.000 đối tượng được gia hạn thuế và tiền thuê đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem