Chủ đề nóng

Hơn 40.000 quân Nga tập kết gần biên giới Ukraine

Đăng Nguyễn - Ukraine Today Thứ hai, ngày 29/08/2016 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 41.600 binh sĩ Nga hiện tập kết gần biên giới Ukraine với các phương tiện vũ khí hạng nặng như xe tăng và bệ phóng tên lửa đa nòng.
Bình luận 0

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận.

Trong khuôn khổ tập trận Caucasus 2016, Nga đã triển khai 41.600 binh sĩ đến gần biên giới Ukraine. 

Cuộc tập trận từ ngày 25 đến 31.8 có sự tham gia của các đơn vị thuộc quân khu miền Nam, Tây, Trung, lực lượng hàng không vũ trụ và lính dù, nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu và sẵn sàng ứng chiến.

Đây là thông tin được Cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook.

Điện Kremlin đã triển khai 14 nhóm tiểu đoàn chiến thuật, 8 nhóm đại đội chiến thuật và 2 lữ đoàn súng trường cơ giới với tổng cộng 41.600 quân nhân dọc biên giới Ukraine. Các khu vực có sự xuất hiện của quân đội Nga bao gồm cả vùng ly khai Donetsk, Luhansk và bán đảo Crimea, Cục Tình báo Ukraine cho biết.

Các binh sĩ Nga được trang bị 4 tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U, 298 xe tăng, 1.566 xe bọc thép, 363 khẩu pháo và 169 bệ phóng tên lửa đa nòng. Bên cạnh đó, 468 máy bay quân sự và 303 trực thăng cũng tham gia hỗ trợ lực lượng dưới mặt đất.

Trong khi đó, Ukraine tố phe ly khai thân Nga ở miền đông ngày 28.8 tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk cũng như sử dụng các loại vũ khí bị cấm. Lực lượng ly khai đã phát động một số cuộc tấn công nhằm vào vị trí quân đội Ukraine, chủ yếu ở Donetsk và Mariupol.

Theo Cục Tình báo Ukraine, Nga đang tích cực duy trì sự quân đội ở mức sẵn sàng chiến đấu, nâng cấp thiết bị kỹ thuật, bổ sung nhiên liệu và dầu nhờn.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo điều động các đơn vị lính dù và thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Caspian đến Crimea cùng với lãnh thổ Krasnodar ở miền Nam. Đây là bài kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem