Chủ đề nóng

Hơn 500 giáo viên sắp mất việc: Sẽ tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng

Đặng Trung Kiên Chủ nhật, ngày 11/03/2018 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc họp khẩn sáng nay, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên hợp đồng “dôi dư”, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, tìm giải pháp tháo gỡ lâu dài.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng nay (11.3), lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, các ngành chức năng và huyện Krông Pắk đã họp khẩn để tìm cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng đối với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế. Nguồn tin của Dân Việt cho hay, tại cuộc họp này, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên.

                       

Hàng trăm giáo viên bức xúc khi nghe huyện thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 9.3.

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk (trong cả ba nhiệm kỳ) đã ồ ạt ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế được giao, dẫn đến dư thừa trầm trọng. Đến nay, toàn huyện có 605 giáo viên và nhân viên hợp đồng, trong khi biên chế chưa sử dụng chỉ còn 84, nên sắp tới sau khi thi tuyển biên chế sẽ dư thừa hàng trăm người. Liên quan đến sai phạm này, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2015) và đang làm rõ để xử lý đối với ông Y Suôl Byă (Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2020).

Để giải quyết hậu quả, ngày 9.3, UBND huyện mời 200 giáo viên hợp đồng không đủ điều kiện dự tuyển biên chế hoặc không có vị trí việc làm phù hợp lên thông báo chấm dứt hợp đồng. Hơn 400 giáo viên, nhân viên hợp đồng còn lại, sau khi thi tuyển lấy 84 người vào biên chế, huyện cũng sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những người không trúng tuyển. Do vậy hàng trăm giáo viên đã bức xúc phản đối.

Hôm qua, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc theo hướng sắp xếp, bố trí việc làm cho những giáo viên này.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem