Chủ đề nóng

Vụ 500 giáo viên mất việc: Thông tin chính thức từ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Duy Hậu Thứ tư, ngày 04/04/2018 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí, thông tin chính thức về việc thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và Đảng viên liên quan đến vụ ký hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk.
Bình luận 0

Theo đó, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy xác định, đối với ông Nguyễn Thành Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắk, đã có các sai phạm, khuyết điểm là: Để Thường trực Huyện ủy (năm 2013, 2014) cho bổ nhiệm 32 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập khi chưa thực hiện công tác quy hoạch cán bộ; BTV Huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm một số cán bộ thuộc ngành Giáo dục huyện khi chưa kiểm tra, kết luận khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo có nội dung liên quan đến nhân sự điều động; thực hiện không nghiêm kết luận của tổ chức Đảng có thẩm quyền về kiểm tra công tác cán bộ; thiếu kiểm tra, giám sát để UBND huyện bổ nhiệm không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập (năm 2015); hợp đồng giáo viên, nhân viên ngoài chỉ tiêu biên chế số lượng lớn kéo dài trong nhiều năm.

Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk cùng Bí thư, Chủ tịch huyện này đã có sai phạm khi để xảy ra tình trạng dôi dư hàng trăm giáo viên. 

Bản thân ông Dũng thiếu gương mẫu trong việc kê khai minh bạch tài sản, thu nhập cá nhân, thiếu kiểm tra, chỉ đạo công tác kê khai minh bạch tài sản trên địa bàn huyện; là Phó bí thư Thường trực Huyện ủy (năm 2010), ông Dũng cùng BTV Huyện ủy chủ trương bố trí đất mở rộng nghĩa trang thị trấn Phước An khi không có tham mưu đề xuất của UBND huyện; sau khi cho chủ trương đã thiếu kiểm tra, giám sát, thiếu chỉ đạo kiên quyết, để việc thực hiện kéo dài nhiều năm, phát sinh nhiều sai phạm gây bức xúc trong nhân dân.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật ông Dũng bằng hình thức Khiển trách.

Đối với ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, BTV Tỉnh ủy xác định đã có những vi phạm gây ra hậu quả khó khắc phục, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nên cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk được xác định đã ký hợp đồng vượt chỉ tiêu biên chế 197 giáo viên.

Trong các sai phạm mà BTV Tỉnh ủy đưa ra, đáng chú ý là ông Y Suôn đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, thiếu kiên quyết trong việc thực hiện kiến nghị của Chánh Thanh tra tỉnh, tiếp tục ký các quyết định hợp đồng giáo viên, nhân viên vượt chỉ tiêu biên chế 197 lao động (ký mới 176 trường hợp, ký lại 21 trường hợp) gây bức xúc trong nhân dân.

Như Dân Việt đã đưa tin, cùng với ông Nguyễn Sỹ Kỷ- Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk- nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2015, việc ông Y Suôn ký các hợp đồng giáo viên vượt chỉ tiêu biên chế đã khiến huyện này dôi dư hàng trăm giáo viên. Đến nay, việc xử lý tình trạng này vẫn chưa có kết quả cụ thể, gây nhiều bức xức trong dư luận mà đặc biệt là các giáo viên đang hợp đồng đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Ngoài việc thi hành kỷ luật Đảng viên, BTV tỉnh ủy Đắk Lắk cũng yêu cầu BTV Huyện ủy nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số lĩnh vực. Trong đó đặc biệt là các sai phạm trong lĩnh vực giáo dục gây bức xúc trong dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem