Chủ đề nóng

Hơn 52ha rau màu của người dân bị hư hại sau trận mưa đá ở Lâm Đồng: Sẽ có phương án hỗ trợ

Văn Long Thứ năm, ngày 23/03/2023 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thống kê của huyện Lạc Dương, trận mưa đá chiều ngày 22/3 đã khiến cho 52,2 ha hoa màu của người dân tại 2 xã Đạ Nhim và Đạ Sar bị hư hỏng.
Bình luận 0

Ngày 23/3, ông Lê Chí Quang Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết đã chỉ đạo Phòng NNPTNT huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện xảy ra trận mưa đá (chiều ngày 22/3), đặc biệt là tại 2 xã Đạ Sar và xã Đa Nhim, thống kê thiệt hại của người dân để có chính sách hỗ trợ kịp thời, có các biện pháp khắc phục thiệt hại.

Hơn 52ha rau màu của người dân bị hư hại sau trận mưa đá, sẽ có phương án hỗ trợ  - Ảnh 1.

Trận mưa đá đã làm nhiều diện tích hoa màu của người dân tại huyện Lạc Dương bị hư hại.

Theo UBND xã Đạ Nhim, ngay sau khi trận mưa đá kết thúc, địa phương đã phối hợp với Hội nông dân xã, khuyến nông tổ chức kiểm tra, kiểm kê diện tích bị ảnh hưởng. Toàn xã đã có khoảng 47,93ha hoa màu bị ảnh hưởng bởi trận mưa đá. 

Trong khi đó, tại xã Đạ Sar có khoảng 4,3ha hoa màu gồm rau, đậu, hoa, atiso, dâu tây bị hư hại. 

Hơn 52ha rau màu của người dân bị hư hại sau trận mưa đá, sẽ có phương án hỗ trợ  - Ảnh 2.

1 vườn atiso của người dân bị hư hỏng nặng sau trận mưa đá.

Hiện, huyện Lạc Dương đã yêu cầu Phòng NNPTNT cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cho các hộ dân khắc phục số diện tích cây trồng thiệt hại nhẹ có khả năng phục hồi được.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều ngày 22/3, trên địa bàn 2 xã Đạ Nhim và Đạ Sar (huyện Lạc Dương) đã xảy ra một trận mưa đá kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Trận mưa đá đã khiến nhiều diện tích hoa màu trồng ngoài trời của người dân bị hư hỏng, dập nát. 

Hơn 52ha rau màu của người dân bị hư hại sau trận mưa đá, sẽ có phương án hỗ trợ  - Ảnh 3.

Lượng lớn đá tích tụ sau trận mưa đá kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đồng thời, trận mưa đá đã khiến người dân địa phương khá bất ngờ khi diễn ra giữa cao điểm mùa khô. Hình ảnh những hạt đá to bằng hạt lựu, chất thành đống đã gây bất ngờ khi được đưa lên mạng xã hội.

Hơn 52ha rau màu của người dân bị hư hại sau trận mưa đá, sẽ có phương án hỗ trợ  - Ảnh 4.

Lớp đá dày đổ về sau trận mưa đá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem