Chủ đề nóng

Hỏng thận vĩnh viễn vì bán lấy tiền mua iPhone 4

Kiến Tường Thứ hai, ngày 31/12/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone không chỉ mang lại lợi ích cho nhiều người mà giờ đây nó cũng gây ra những điều mà bản thân cố CEO Apple Steve Jobs không thể ngờ tới.
Bình luận 0

Quay trở lại năm 2011, một chàng trai trẻ ở Trung Quốc có tên Xiao Wang (17 tuổi) đã thực hiện một thỏa thuận để đủ tiền mặt mua iPhone 4, vốn có chi phí rất cao. Wang đã buộc phải bán một quả thận của mình với giá tương đương 3.200 USD (74,23 triệu đồng) để giúp cậu ta mua iPhone 4. Chiếc điện thoại này được xem như là một biểu tượng trạng thái tại trường của Wang, đó là lý do tại sao anh ta muốn có một chiếc bằng được.

Wang sẽ phải chạy thận ở bệnh viện suốt quãng đời còn lại.

Theo Asia Online, ca phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện dưới lòng đất. Sau đó, Wang được thông báo rằng sau một tuần hồi phục, anh ta có thể “sống một cuộc sống bình thường” chỉ với một quả thận. Nhưng phòng phẫu thuật không được vệ sinh đúng cách và Wang sớm bị nhiễm trùng ở quả thận còn lại khiến anh ta bị bệnh nặng hơn. Đó là khi cha mẹ của Wang phát hiện ra những gì con trai họ đã làm.

Khi mà gia đình Wang không có đủ nguồn tài chính để mua iPhone 4 mà Wang rất thèm muốn, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi họ phải trang trải chi phí điều trị lọc máu cho con trai.

Phòng mổ không vệ sinh là nguyên nhân khiến quả thận còn lại bị hỏng.

Bây giờ 24 tuổi, Wang không bao giờ có thể sống một cuộc sống bình thường khi phải luôn sống trong bệnh viện và phải tiếp tục chạy thận cho đến hết đời.

Về cơ bản, nội dung tin tức cho thấy tốt hơn hết là hãy mua những thứ bạn muốn bằng cách trả bằng thành quả lao động kiếm được của chính bạn thay vì sử dụng một phần của cơ thể.

Pin iPhone: 4 lời khuyên tai hại và cách khắc phục

Tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin, sạc qua đêm làm hỏng pin, để iPhone tự điều chỉnh độ sáng màn hình làm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem