Chủ đề nóng

Ông Trịnh Văn Quyết sẽ ra sao khi HoSE huỷ giao dịch bán cổ phiếu FLC?

Nguyễn Phương Thứ ba, ngày 11/01/2022 21:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có thông báo về việc hủy giao dịch bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC.
Bình luận 0

Tại thông báo này, HoSE cho biết, HoSE sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo phát ra tối 11/1, HoSE cho biết quyết định này thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC).

Nguyên nhân huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC để giảm tỷ lệ sở hữu từ 30,34% xống còn 5,7%. Văn bản thông báo đề ngày 5/1, nhưng SSC cho biết chỉ nhận được báo cáo dự kiến giao dịch vào cuối buổi chiều 10/1. Trong năm ngày này, website của Tập đoàn FLC hay Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM – nơi doanh nghiệp niêm yết - đều không đăng thông tin.

HoSE huỷ giao dịch bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

HoSE hủy giao dịch bán gần 75 triệu cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết. (Ảnh: FLC)

UBCKNN cũng khẳng định "hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định".

Như đã đưa tin, ở phiên 10/11, cổ phiếu FLC được giao dịch với khối lượng khớp lệnh đột biến, chưa từng có trong lịch sử với gần 135 triệu cổ phiếu.

Chốt phiên giao dịch hôm nay 11/1, mã FLC đã giảm hơn 13,3% giá trị, xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu sau khi lập đỉnh vào phiên thứ sáu (7/11).

Một động thái khác, Bộ Tài Chính đã ra Quyết định số 19/QD-UBCK về việc phong tỏa các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) bắt đầu từ ngày 11/1/2022.

Thời hạn phong tỏa sẽ kéo dài cho đến khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có quyết định thay thế.

Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và các công ty chứng khoán nơi có tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết có trách nhiệm phối hợp để phong tỏa đồng thời dừng toàn bộ giao dịch chứng khoán và thông báo cho ông Trịnh Văn Quyết về việc thực hiện phong tỏa này.

Một nguồn tin từ UBCK cho biết, để thực hiện việc huỷ giao dịch đối với lô cổ phiếu FLC giao dịch từ tài khoản ông Trịnh Văn Quyết, UBCK đã vào cuộc thực hiện phong toả tài khoản giao dịch chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết. Đây là động thái kỹ thuật cần thiết vì giao dịch ngày 10/1, tiền chưa thanh toán, chứng khoán chưa giao nên UBCK vào cuộc ngay phong toả tài khoản trước ngày thanh toán vào 12/1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem