"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich

Chủ nhật, ngày 05/09/2021 08:10 AM (GMT+7)
Món bánh Trung thu làm từ khoai lang tím hoặc bánh mì sandwich và “gây bão” trên các trang mạng xã hội. Cách làm loại bánh này cực kỳ đơn giản, thậm chí không phải qua công đoạn nướng như bánh truyền thống.
Bình luận 0

Tết Trung thu đang đến gần, nếu năm nay không thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh truyền thống do giãn cách xã hội, thực khách có thể thử trổ tài với công thức làm bánh hot trend mạng xã hội.

Theo chia sẻ từ tài khoản @Eatclean.hynng trên TikTok, bánh Trung thu làm từ khoai lang tím và đậu xanh vừa ngon miệng vừa không dễ gây tăng cân như các loại bánh Trung thu truyền thống.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 1.

Chiếc bánh Trung thu bé xinh có màu sắc bắt mắt, cách làm lại cực kỳ dễ dàng.

Với mỗi chiếc bánh nhỏ xinh 75gr, phần nhân bánh sẽ là 35gr và vỏ bánh là 40gr. Để làm nhân bánh, bạn ngâm 150gr đậu xanh bỏ vỏ qua đêm rồi mang đi nấu nhừ. Sau đó, xay phần đậu xanh với 40gr đường và mang đi sên trên lửa nhỏ cho đến khi phần nhân bánh quyện lại và có thể tạo hình.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 2.

Nấu nhừ đậu xanh đã ngâm rồi sên trên lửa nhỏ đến khi nhân bánh quyện lại.

Để làm vỏ bánh, bạn lột vỏ khoai lang tím đã luộc, dầm nhuyễn rồi nghiền qua ray lọc để khoai được mịn hơn. Công đoạn này sẽ thách thức sự kiên nhẫn, dễ khiến bạn nổi cáu, nhưng hãy nghĩ đến những chiếc bánh xinh xắn, màu tím đẹp mắt.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 3.

Dầm nhuyễn khoai lang tím rồi nghiền qua ray lọc để phần vỏ bánh mịn hơn.

Chuẩn bị xong xuôi phần nhân và vỏ bánh sẽ đến công đoạn vo viên và cho vào khuôn bánh trung thu để tạo hình. Nếu bạn thuộc "team trứng muối" thì mỗi chiếc bánh sẽ là 1/2 trứng đã được hấp chín, tính cả phần trứng muối và nhân đậu xanh sẽ là 35gr.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 4.

Bạn có thể hòa tan bột trà xanh với ít nước, cho vào phần đậu xanh đã sên để có màu xanh đẹp mắt.

Trước khi cho phần bánh vào, bạn hãy phết một lớp dầu ăn thật mỏng trong khuôn để bánh không bị dính. Lưu ý, ấn kỹ sẽ giúp bánh chắc và tạo hình sắc nét chuẩn không cần chỉnh.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 5.

Phết lớp mỏng dầu ăn vào khuôn trước khi tạo hình sẽ giúp bánh không bị dính đấy!

Công thức làm bánh Trung thu từ khoai lang tím đã dễ, đến loại làm từ bánh mì sandwich lại càng đơn giản hơn. "Team Ghét Bếp" có thể yên tâm trổ tài làm bánh Trung thu vì không hề cầu kỳ chút nào.

Để làm vỏ bánh, bạn cắt nhỏ lát bánh mì sandwich rồi cho vào máy xay nhuyễn với 2 muỗng cà phê bột cacao hoặc bột matcha, 1 muỗng đường, ít sữa tươi. Lưu ý, bạn hãy cho lượng sữa vào từ từ để tránh tình trạng hỗn hợp bị loãng quá sẽ ảnh hưởng đến công đoạn tạo hình đấy!

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 6.

Cắt nhỏ lát bánh mì sandwich rồi xay nhuyễn với bột cacao, ít đường và sữa.

Đến bước nặn bánh, nếu bạn sử dụng khuôn bánh 75gr thì hãy cân phần vỏ bánh và nhân bánh là phô mai đúng với khối lượng trên. Sau đó bạn vo viên, rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình.

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 7.

Nhân bánh từ phô mai béo ngậy.

Để phần nhân phô mai tan chảy, bạn cho bánh đã đóng khuôn vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu trong thời gian 2 - 3 phút ở nhiệt độ vừa. Thế là ta đã hoàn thành chiếc bánh Trung thu với 3 bước vô cùng đơn giản nhưng thành quả xịn sò không phải dạng vừa đâu nhé!

"Hot trend" bánh Trung thu khoai lang tím và bánh mì sandwich - Ảnh 8.

Chiếc bánh thành phẩm trông rất xịn sò, phần nhân phô mai tan chảy "đỉnh của chóp"!


Hoàng Minh (báo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem