Hột vịt lộn Kim Thảo nổi tiếng nhất khu nhà giàu Sài Gòn, 10 trứng ngon như một
Sài Gòn quán: Quán hột vịt lộn nổi tiếng nhất khu nhà giàu Thảo Điền, 10 trứng úp mề như một
Nguyên Thịnh
Thứ hai, ngày 18/07/2022 13:59 PM (GMT+7)
Quán hột vịt lộn Kim Thảo ở khu Thảo Điền (TP.Thủ Đức) được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng vì chất lượng trứng đồng đều, "10 trứng úp mề như một", nhất là chén muối tiêu ớt đặc biệt không nơi nào có.
Đường Xuân Thủy ở khu "nhà giàu" Thảo Điền, trước là quận 2, nay là TP.Thủ Đức, vốn tập trung toàn quán cà phê, nhà hàng, biệt thự sang trọng. Dù vậy, nhiều người vẫn tìm đến đây để thưởng thức một món ăn nghe rất dân dã là hột vịt lộn, tại quán Kim Thảo nổi tiếng, nằm tại số 104 Xuân Thủy.
Hột vịt lộn Kim Thảo "10 trứng úp mề như một"
Đến quán Kim Thảo, ngoài khung cảnh tấp nập người ăn, nhiều thực khách dễ ấn tượng ngay với cách phục vụ rất riêng ở đây.
Khách vào ăn, nhân viên không hỏi số lượng trứng muốn gọi mà chỉ hỏi số người đi. Lý do là vì quán "mặc định" sẽ dọn 2 trứng cho mỗi người, cứ thế nhân lên, ví dụ đi nhóm 3 người, quán dọn lên 6 trứng. Nếu khách muốn ăn thêm, có thể gọi sau.
Như nhiều nơi khác, quán Kim Thảo cũng sử dụng những chiếc chén "hột mít" chuyên dùng để ăn trứng vịt lộn. Khi ăn, khách nhón tay cầm cái muỗng nhỏ, đập đập lên vỏ trứng vài cái cho vỏ nứt dần ra. Gỡ ít vỏ trứng, việc đầu tiên mà có lẽ chắc ai cũng làm, chính là… húp ngay chút nước thanh thanh, đậm đà trong trứng, rồi sau đó mới nhẩn nha mà xắn từng miếng một, thưởng thức đến khi hết sạch quả trứng vịt lộn lúc nào không hay.
Theo nhiều thực khách sành ăn nhận xét, ở quán Kim Thảo, "10 trứng úp mề như một". Chất lượng trứng đồng đều, không già, không non, có vị ngọt, bùi, thơm. So với mặt bằng chung, mức giá hột vịt lộn ở đây có đắt hơn, song nhiều người cho rằng rất đáng để bỏ tiền thưởng thức.
"Trứng vịt lộn của quán rất ngon. Nếu ai hỏi, mình thường hay chỉ đến quán này. Không lần nào đến đây mà mình ăn dưới 2 trứng, thường phải ăn 3, 4 trứng mới đã thèm, dù tận 12.000 một trứng, nói chung cũng không rẻ", Anh Thi (thực khách ngụ quận 1) chia sẻ.
Chủ quán hột vịt lộn Kim Thảo là chị Kim Tính, quê ở Đồng Nai. Từ cách chọn lựa trứng đến chế biến trứng sao cho ngon, đảm bảo chất lượng đều là bí quyết riêng do chính cha mẹ chị, vốn có nghề, truyền lại. Ai hỏi, chị nhất quyết không chịu tiết lộ.
Theo chị Kim Tính chia sẻ, chị chỉ "lấy" mỗi chữ Kim trong tên mình, ghép với chữ Thảo trong tên (khu) Thảo Điền để ra tên quán Kim Thảo. Quán đã bán được khoảng 10 năm.
Chén muối tiêu ớt hút khách của hột vịt lộn Kim Thảo
Tại quán Kim Thảo, trứng vịt lộn được ăn kèm chỉ với ít rau răm, chanh, đặc biệt là chén nước chấm "hổng đụng hàng".
Các quán vịt lộn khác thường chỉ phục vụ chén muối tiêu đơn giản, khi ăn vắt thêm chanh hoặc tắc, điểm chút ớt cay cay.
Song, tại quán Kim Thảo, khách được dọn lên chén muối tiêu xay rất nhuyễn, rất mịn, đặc biệt là thêm ít nước sốt ớt rất độc đáo. Cũng như cách lựa trứng, luộc trứng, chủ quán nhất định không tiết lộ công thức, bí quyết của loại nước chấm này. Khách đến ăn cũng không tài nào đoán được đó chính xác là gì.
"Mình rất thích chén muối tiêu ớt này. Trông nó nửa như mắm ớt, nửa như tương ớt, có độ sánh sệt, đủ vị mặn, ngọt, chua, cay rất ngon. Trứng vịt bùi, béo chấm loại muối này rất hợp", Mai Huệ (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) cho biết.
Quán Kim Thảo chỉ bán duy nhất món hột vịt lộn luộc bình thường. Thực đơn của quán không đa dạng, nếu khách muốn ăn trứng cút lộn hay trứng xào me, xào bơ sẽ phải thông cảm vì quán… không có. Quán có nước mía, khách có thể gọi giải khát.
Trước, quán hột vịt lộn Kim Thảo chỉ mở bán từ 15h chiều đến tối. Gần đây, khung giờ mở cửa của quán đã điều chỉnh sớm hơn, từ 13h45 đến 22h tối. Khách đến ăn đông, song nơi để xe của quán cũng khá chật.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.