Trứng vịt lộn
-
Du khách Pháp - Philippe Marquier chia sẻ với Dân Việt, anh là người đam mê du lịch và rất thích ở Việt Nam. Anh đã lưu trú với thời gian khá dài, thưởng thức hầu hết các món ăn, trong đó có cả những món ăn được người nước ngoài nhận xét là kinh dị nhất Việt Nam.
-
Chỉ trồng thứ rau gia vị mà người ta hay ăn kèm hột vịt lộn, ông nông dân Hậu Giang tự trả lương cao
Mô hình trồng rau răm-một loại rau gia vị thơm cay đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập tốt cho một nông dân Hậu Giang. Ông Huỳnh Văn Vẽ, khu vực 5, phường 3, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) cắt khoảng 500 bó răm, giá mỗi bó rau răm từ 600 đồng đến 800 đồng, ông thu khoảng 12 triệu/ tháng. -
Trứng vịt lộn được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam nên được chế biến thành nhiều món ăn như xào me, um bầu, ngải cứu… và được xem là bổ dưỡng, giúp tăng cường sinh lực.
-
Theo đánh giá từ chuyên trang ẩm thực du lịch Taste Altas, trứng vịt lộn nằm trong "Top 100 món ăn tệ nhất thế giới", xếp hạng 8 với số điểm 2,8/5.
-
Ông Đặng Ngọc Anh (SN 1983) cùng bà Nguyễn Thị Thu Hiền (1984) ở xã Đức Ninh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nuôi hơn 3.000 con vịt siêu đẻ. Đàn vịt "đông như quân Nguyên" này khiến vợ chồng ông gày nào cũng nhặt trứng mỏi tay, doanh thu một năm gần 3 tỷ đồng.
-
Ở tuổi 69, ông Nguyễn Doãn Hạo, nông dân xã Vũ Trung (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) sở hữu trang trại tổng hợp rộng 1,5ha cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Nem tré trộn Nguyễn Thượng Hiền, xôi Bà Chiểu... là những địa chỉ ăn uống giá rẻ bạn nên ghé thử.
-
Dùng nước dừa ngâm trứng lộn là cách mà chị Vân làm biết bao khách mê mẩn món ăn đặc biệt này. Mỗi ngày, hàng trứng vịt lộn của chị bán hết gần 3.000 trứng.
-
Trứng vịt lộn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng không ít người thắc mắc vì sao nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm.
-
Trên góc đường Phan Đình Phùng, TP Huế hàng tối có một quán trứng vịt lộn um bầu khách xếp hàng nườm nượp, chủ bán luôn tay không kịp.