Chủ đề nóng

htx kiểu mới

 • Trí thức trẻ về làm nông dân: "Luồng gió mới" cho các HTX xứ Lạng

  Trí thức trẻ về làm nông dân: "Luồng gió mới" cho các HTX xứ Lạng

  Những năm gần đây, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn không chỉ là mối quan tâm của riêng các HTX mà đã được chính quyền địa phương chỉ đạo, hỗ trợ cụ thể qua việc triển khai mô hình thí điểm đưa trí thức trẻ (TTT) về làm tại các HTX.
 • HTX kiểu mới giải quyết đầu ra cho nông sản

  HTX kiểu mới giải quyết đầu ra cho nông sản

  Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua, tỉnh đã thành lập 37 hợp tác xã (HTX) kiểu mới và 1 liên hiệp HTX, với 826 thành viên, vốn điều lệ trên 375 tỷ đồng.
 • Bí thư Nhân: Tại sao năng suất cao mà thu nhập nông dân cứ thấp?

  Bí thư Nhân: Tại sao năng suất cao mà thu nhập nông dân cứ thấp?

  Sản xuất nông hộ cá thể vẫn chiếm số đông nhưng không tương thích với cơ chế thị trường nên năng suất cây trồng, vật nuôi cứ tăng mà thu nhập nông dân vẫn thấp. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu như vậy với Hội Nông dân TP.HCM vào chiếu ngày 5.8
 • Nhân rộng mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị

  Nhân rộng mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị

  Đó là một trong những nội dung chính được thống nhất trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Lều Vũ Điều với Giám đốc Chương trình, Liên minh Chiến lược Tập thể Bỉ (CSA) Marek Poznanski vào chiều 26.3 tại Hà Nội.
 • Bình Phước: Thành lập các HTX kiểu mới ở các xã nông thôn mới

  Bình Phước: Thành lập các HTX kiểu mới ở các xã nông thôn mới

  Đây là một trong những nhiệm vụ sẽ được tỉnh Bình Phước thực hiện trong năm 2018 nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.  
 • Hết lo thương lái ép giá lúa nhờ cách làm mới của HTX Rạch Lọp

  Hết lo thương lái ép giá lúa nhờ cách làm mới của HTX Rạch Lọp

  Những năm gần đây, HTX Rạch Lọp ở xã Tân Hùng luôn được người dân huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) nhắc đến như một điển hình thành công của HTX kiểu mới. Dù mới thành lập từ tháng 12.2016 nhưng bước đầu HTX đã có những việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ nông dân giải quyết đầu vào, đầu ra cho cây lúa.
 • Điện Ngọc 1 - điểm sáng HTX kiểu mới ở xứ Quảng

  Điện Ngọc 1 - điểm sáng HTX kiểu mới ở xứ Quảng

  Ông Phạm Kiệt – Giám đốc HTX nông nghiệp Điện Ngọc I (thị xã Điện Bàn) cho biết, với vai trò làm “bà đỡ” cho bà con nông dân, các dịch vụ chủ yếu của HTX là tổ chức hướng dẫn sản xuất, khuyến nông; sản xuất và tiêu thụ giống lúa, dịch vụ thủy lợi; cung ứng vật tư; bảo vệ thực vật, thu hoạch…
 • HTX kiểu mới sẽ giúp liên kết và "khơi mạch" kinh tế hộ gia đình

  HTX kiểu mới sẽ giúp liên kết và "khơi mạch" kinh tế hộ gia đình

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết động lực kinh tế hộ gia đình đối với nền kinh tế đã “tới hạn” nếu không liên kết lại trong HTX kiểu mới và chính HTX kiểu mới không chỉ gia tăng giá trị kinh tế cho tập thể mà còn duy trì, phát triển được giá trị của kinh tế hộ gia đình.
 • Đang làm thương lái, lại bỏ 1 tỷ đồng đi "chịu khổ" cùng nông dân

  Đang làm thương lái, lại bỏ 1 tỷ đồng đi "chịu khổ" cùng nông dân

  Với 1 tỷ đồng nguồn vốn khởi nghiệp, anh Trần Văn Sáng - nông dân “8X” đã tập hợp những hộ gia đình thân quen thành lập HTX Rau sạch Vinh Sáng, Đà Lạt theo Luật Hợp tác xã mới. Mới hơn 1 năm hoạt động, HTX Vinh Sáng đã mở hướng liên kết ổn định từ sản xuất đến các đối tác tiêu thụ trong và ngoài nước.
 • Địa chỉ nông sản sạch: Sạch, chất theo kiểu của giám đốc nông dân

  Địa chỉ nông sản sạch: Sạch, chất theo kiểu của giám đốc nông dân

  HTX tổng hợp Hoa Phong, Quảng Ninh không chỉ tạo việc làm cho người dân mà còn phát triển các mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương theo tiêu chí sạch, an toàn.