Chủ đề nóng

Huawei lại được gia hạn trì hoãn lệnh cấm 90 ngày - người dùng được lợi gì?

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 19/11/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Thương mại Mỹ thực sự đã gia hạn giấy phép trì hoãn lệnh cấm tạm thời mới, nhưng trong khoảng thời gian 90 ngày thay vì 14 ngày như tin đồn trước đó.
Bình luận 0

Trên thực tế, đây là lần thứ ba Huawei được gia hạn thêm 90 ngày nữa để làm ăn với các công ty Mỹ. Mặc dù có vẻ như là một sự từ chối hào phóng nhưng số phận các sản phẩm di động của Huawei, đặc biệt là dòng Mate 30, vẫn không chắc chắn vì những giới hạn trong việc mở rộng lệnh cấm.

Khi Mỹ lần đầu tiên đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại hồi tháng 5, họ cấm các công ty Mỹ làm ăn với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Hai đợt gia hạn lệnh cấm trước đó có những giới hạn này, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà mạng Mỹ. Đợt gia hạn lần này (kết thúc vào ngày 16/2/2020) cũng tương tự.

Lý do chính thức cho việc gia hạn được đưa ra nhằm hỗ trợ các nhà mạng khu vực nông thôn tiếp tục các hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà mạng nhỏ hơn này đã chọn sử dụng thiết bị Huawei và ZTE do khả năng chi trả của họ, nhưng họ có thể bị cấm thực hiện điều này trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là cách để Mỹ giữ Huawei làm con bài thương lượng trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Giấy phép gia hạn lần này chỉ cho phép Huawei tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm hiện có, trong trường hợp này là đẩy các bản cập nhật cho điện thoại Android đã bán trên thị trường. Nó không bao gồm các quy định để được phép cài đặt Google Play Services vào các sản phẩm mới như Mate 30 và Mate 30 Pro.

Về phần mình, Huawei tỏ ra thờ ơ với việc gia hạn lệnh cấm khi tuyên bố điều đó không thay đổi gì trong hoạt động kinh doanh của họ cũng như đối xử không công bằng mà họ phải nhận. Các đối tác khác như ARM đã tìm mọi cách tránh lệnh cấm của Mỹ, trong khi Google vẫn khá im tiếng.

Đánh giá Huawei Mate 30 Pro: Siêu phẩm camera phone có thiết kế ”sexy”

Ngoài các camera được DxOMark đánh giá cao, màn hình cong 88 độ tràn ra phủ hai cạnh bên cũng là điểm ấn tượng trên Huawei...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem