Chủ đề nóng

Huawei Mate X 5G bán “chạy” không kém Galaxy Fold

An Nhiên Thứ hai, ngày 18/11/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huawei Mate X 5G với màn hình có thể gập lại đã bán hết flash sale giới hạn trong vòng chưa đầy một phút.
Bình luận 0

Sau khi Samsung Galaxy Fold được bán ra và Motorola Razr chính thức ra mắt, chiếc Huawei Mate X có màn hình gập lại đã được “lên kệ” tại Trung Quốc trực tuyến thông qua Vmall – cửa hàng bán lẻ trực tuyến chính thức của Huawei. Mate X 5G được bán với giá 16.999 Nhân Dân Tệ (2.425 USD – 56,17 triệu đồng).

Thiết bị này đã bán hết trong vòng chưa đầy một phút mặc dù số lượng chính xác không được tiết lộ. Những người đã mua điện thoại sẽ được giảm 50% chi phí thay thế màn hình lần đầu tiên. Đây được xem là một ưu đãi khá hấp dẫn đối với khách hàng.

Huawei Mate X 5G đã "cháy hàng" chỉ sau 1 phút rao bán.

Không giống như Galaxy Fold gập dọc và Motorola Razr gấp theo chiều ngang đều mở ra màn hình bên trong, Mate X lại có màn hình gập ra ngoài. Màn hình AMOLED phía trước có kích cỡ 6,6 inch với độ phân giải 1148 x 2480. Màn hình phía sau là màn hình AMOLED 6,4 inch với độ phân giải 892 x 2480. Khi được mở hoàn toàn, hai màn hình tạo ra màn hình máy tính bảng 8 inch lớn hơn với độ phân giải gần như vuông là 2200 x 2480.

Mate X được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý Kirin 980 SoC và modem Balong 5G. Sản phẩm được tích hợp bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ trong 512GB. Cụm 4 camera bao gồm camera chính 40 MP với khẩu độ f / 1.8, camera siêu rộng 16 MP với khẩu độ f / 2.2, camera tele 8 MP với khẩu độ f / 2.4 và camera đo độ sâu Time of Flight (ToF). Điện thoại có thỏi pin 4500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 85% chỉ sau 30 phút nhờ cục sạc Huawei SuperCharge 55W đi kèm.

Huawei Mate Xs với Kirin 990 SoC sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau

Doanh số bán chớp nhoáng (flash sale) hạn chế này giúp Huawei cải thiện doanh số với hàng tồn kho có sẵn. Lần bán hàng tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 18/11 và một đợt giảm giá khác dự kiến ​​vào ngày 22/11. Điện thoại có phiên bản nguồn mở AOSP của Android được cài đặt sẵn cùng với Thư viện ứng dụng của Huawei. Việc thiếu các ứng dụng Android cốt lõi của Google sẽ không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong nước.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Huawei sẽ phát hành Mate X cho người tiêu dùng quốc tế. Vào tháng 3 năm sau, Huawei sẽ bán Mate Xs với chip xử lý Kirin 990 5G mạnh hơn. Con chip này cũng có modem 5G và chứa hơn 10,3 tỷ bóng bán dẫn.

Huawei có màn hình gập bên ngoài.

Huawei dự kiến ​​đã rất vất vả khi bị đưa vào Danh sách thực thể của Bộ thương mại Mỹ vào giữa tháng Năm vừa qua. Công ty không được phép kinh doanh với chuỗi cung ứng của Mỹ. Nhà sản xuất đã bỏ lỡ mối quan hệ với Google vì không thể cấp phép cho phiên bản dịch vụ Google Play của Android.

Điều này có thể không quan trọng ở Trung Quốc những khách hàng quốc tế khác sẽ không thể sử dụng Google Tìm kiếm, Cửa hàng Google Play, YouTube, Gmail, Google Maps và đặc biệt là ảnh hưởng đến doanh số của cặp smartphone cao cấp Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro.

Bù lại, nhờ một làn sóng yêu nước ở Trung Quốc, điện thoại của công ty đang bán rất “chạy”. Trong quý thứ ba, Huawei đã xuất xưởng nhiều hơn 66% điện thoại tại quốc gia của mình so với quý 3 năm ngoái. Bất ngờ hơn, thị phần của công ty đã tăng lên đến 42,4%. Tất cả các nhà sản xuất lớn khác ở Trung Quốc (bao gồm cả Apple) đã xuất xưởng ít điện thoại hơn so với cùng quý năm ngoái và Oppo dù đứng thứ hai tại Trung Quốc cũng chỉ có thị phần 17,9%.

HOT: Huawei Mate X đã được bán ra tại Trung Quốc

Chiếc smartphone có màn hình gập Mate X của Huawei cuối cùng cũng đã được bán ra nhưng chỉ giới hạn ở thị trường Trung...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem