Chủ đề nóng

Huawei sẽ có thêm 6 tháng để thở trước lệnh cấm của Mỹ?

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 17/11/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ gia hạn miễn trừ tạm thời, cho phép các công ty Mỹ được kinh doanh hạn chế với Huawei.
Bình luận 0

Giấy phép chung tạm thời hiện tại được thiết lập hết hạn vào ngày 18/11, nhưng Politico báo cáo rằng Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ gia hạn thêm sáu tháng nữa. Theo Politico, trích dẫn hai người quen thuộc với quyết định này, việc gia hạn dự kiến ​​sẽ cho phép các công ty viễn thông nông thôn tiếp tục giao dịch với Huawei. Tuy nhiên, hai phần gia hạn trước đó bao gồm việc cho phép các thiết bị Huawei có thể nhận bản cập nhật phần mềm, vì vậy trường hợp này cũng có thể xảy ra tương tự.

Nếu Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép, người dùng Huawei và Honor có thể mong đợi nhận được các bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật từ Google cho đến ít nhất là tháng 5/2020. Lưu ý rằng chỉ những thiết bị Huawei nhận được chứng nhận của Google trước lệnh cấm của Mỹ mới đủ điều kiện nhận các bản cập nhật này, có nghĩa các điện thoại Mate 30 được phát hành gần đây sẽ không có dịch vụ Google.

Được biết, Huawei đã bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ vào tháng 5 năm nay. Trong khi giới phân tích tin rằng công ty Trung Quốc sẽ chịu tổn thất nghiêm trọng vì thiếu dịch vụ Google trên điện thoại thì điều đó đã ngược lại khi Huawei đã tăng quy mô hoạt động đáng kể ở Trung Quốc và đứng đầu thị trường này bất chấp khủng hoảng.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross mới đây đã nói rằng các công ty Mỹ có thể nhận được giấy phép để kinh doanh với Huawei trong một thời gia ngắn. Ross cho biết chính phủ đã nhận được 260 đơn xin phép, với khá nhiều trong số đó có thể được chấp thuận. Ngay cả Tổng thống Trump cũng nói rằng các công ty Mỹ có thể đối phó với Huawei, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin.

Đánh giá Huawei Mate 30 Pro: Siêu phẩm camera phone có thiết kế ”sexy”

Ngoài các camera được DxOMark đánh giá cao, màn hình cong 88 độ tràn ra phủ hai cạnh bên cũng là điểm ấn tượng trên Huawei...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem