Chủ đề nóng

Huế: UBND phường thiếu vắng cán bộ ngày mùng 6, dân phải quay về

An Sơn Thứ tư, ngày 21/02/2018 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) vắng bóng cán bộ trong buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất.
Bình luận 0

Sáng 21.2 (tức mùng 6 Tết), một số người dân ở phường Phú Hòa, TP.Huế phản ánh đến PV Dân Việt việc trụ sở UBND phường Phú Hòa đóng cửa và vắng cán bộ trong buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018.

Theo phản ánh, sáng 21.2, một số người dân đến trụ sở UBND phường Phú Hòa để làm các thủ tục giấy tờ nhưng phải quay về. Nguyên nhân là bởi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường không có cán bộ làm việc.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường Phú Hòa vắng bóng cán bộ làm việc khi PV có mặt. Ảnh: An Sơn. 

Từ phản ánh của người dân, lúc hơn 10h ngày 21.2, PV Dân Việt trực tiếp đến trụ sở UBND phường Phú Hòa nắm thông tin. Khi PV có mặt, tại phòng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường không có bất kỳ công chức viên chức nào ngồi làm việc.

Phải sau khi PV có mặt, một số công chức viên chức làm việc tại đây mới xuất hiện và đi vào phòng. Trước câu hỏi của PV về việc tại sao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng người, một nữ cán bộ trả lời rằng do “mới gặp mặt xong”.

Cửa chính của UBND phường Phú Hòa đóng kín trong sáng 21.2. Ảnh: An Sơn

Tại thời điểm PV đến, cửa chính của trụ sở UBND phường Phú Hòa đóng kín. Một lúc sau, ông Tôn Thất Thái - Chủ tịch UBND phường xuất hiện và mở cửa.

Ông Thái cho biết, UBND phường tổ chức gặp mặt công chức, viên chức vào lúc 7h30 ngày 21.2. Bản thân ông cũng vừa dự gặp mặt đầu năm tại UBND TP.Huế trở về. Về việc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng bóng cán bộ, ông Thái nói sẽ nhắc nhở. Theo ông Thái, bộ phận này vắng cán bộ là do “tâm lý chung” và mặt khác do trong sáng 21.2 cũng không có người dân nào đến giao dịch.

Tại một số phường khác ở TP.Huế, trong sáng 21.2 có khá ít người dân đến giao dịch và lãnh đạo phường không có mặt ở trụ sở. Đơn cử như tại UBND phường Phú Bình, trong lúc một số người dân đến thực hiện các giao dịch, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường đều vắng mặt. 

Người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường Phú Bình trong sáng 21.2. Ảnh: An Sơn

Ông Nguyễn Quang Trung - công chức địa chính, xây dựng phường Phú Bình cho biết, lãnh đạo UBND phường gồm Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch. Sáng 21.2, Chủ tịch phường dự gặp mặt đầu năm tại UBND TP.Huế còn Phó Chủ tịch phường đi chúc Tết.

Ông Trung nói, người dân đến trụ sở UBND phường giao dịch đầu năm chủ yếu là để làm các giấy tờ cho con cái đi làm ăn xa. Trong sáng 21.2, do lãnh đạo UBND phường đều đi vắng nên người dân đến làm các thủ tục này sẽ được hẹn thời điểm nhận kết quả và tất cả đều bảo đảm giải quyết trong ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem