Ngày 20/3, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các đơn vị, địa phương ở tỉnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ nông dân trước tình trạng nông sản bí đầu ra do dịch bệnh.
Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, qua khảo sát thực tế, ông nhận thấy nhiều nông sản của nông dân như rau quả, gà, vịt, tôm, cá... hiện không tiêu thụ được do các cơ sở kinh doanh ăn uống lượng khách giảm hoặc tạm đóng cửa, các nhà hàng, khách sạn tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ trong một lần kiểm tra tình hình sản xuất của nông dân. Ảnh: VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
“Để nông dân nghèo, sản phẩm của nông dân không tiêu thụ được thì chính quyền chưa làm hết trách nhiệm"- ông Thọ nói.
Trước tình trạng trên, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương rà soát lại lượng nông sản của nông dân không tiêu thụ được, phối hợp với các doanh nghiệp để có kế hoạch kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, tháo gỡ khó khăn cho nông dân.
Theo ông Thọ, các đơn vị, địa phương cần có đánh giá mặt hàng nào cần tiêu thụ ngay, mặt hàng nào vài tháng nữa mới đến thời gian thu hoạch để có phương án phân bổ tiêu thụ phù hợp.
Ông Phan Ngọc Thọ nêu ra một số giải pháp giúp nông dân vượt qua khó khăn trong tiêu thụ nông sản và chỉ đạo các sở, ngành địa phương vào cuộc thực hiện như: Kết nối tiêu thụ nông sản với các hệ thống siêu thị và các hệ thống phân phối lớn; triển khai việc đưa các mặt hàng lên sàn kinh tế hợp tác điện tử của Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đưa sản phẩm tiêu thụ tại các khu cách ly tập trung; vận động các lực lượng thanh niên, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức hỗ trợ việc giới thiệu, bán hàng, tiêu thụ nông sản; thành lập đội tình nguyện ship hàng hỗ trợ nông dân...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.