Chủ đề nóng

Huế: Xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Trần Hòe Thứ ba, ngày 11/08/2020 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã cùng các đơn vị chức năng phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
Huế: Xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11/8, Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này đã cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Huế: Xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Chủ một cơ sở kinh doanh ở TP.Huế ký cam kết về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Công an TP.Huế, để phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công điện về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Công điện này yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, tạm ngừng các hoạt động kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử...

Đối với các khánh sạn, trung tâm tổ chức sự kiện thì không tổ chức các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, vui mừng...; các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

Huế: Xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Lực lượng Công an TP.Huế tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 tại một cơ sở kinh doanh.

Thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an TP.Huế đã thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm. Từ ngày 30/7 đến nay, Công an TP.Huế đã cùng các đơn vị chức năng phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, lực lượng chức năng đã phạt tiền gần 30 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, lực lượng Công an TP.Huế đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm cơ sở kinh doanh, người dân, yêu cầu ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem