Chủ đề nóng

hương khói

 • Chuyện ly kỳ về 7 người chết bất đắc kỳ tử trong căn nhà 'truyền đời tai ương'

  Chuyện ly kỳ về 7 người chết bất đắc kỳ tử trong căn nhà 'truyền đời tai ương'

  Ngôi nhà ấy sau những cái chết liên tiếp của những chủ nhân, nay đã bị bỏ hoang, tường loang lổ vữa rơi gạch mủn, cửa sổ há hốc, cửa chính mốc meo, trẻ con trong xóm có cho kẹo cũng không đứa nào dám lân la...
 • Lời thỉnh cầu cho liệt sĩ

  Lời thỉnh cầu cho liệt sĩ

  Tháng 9.2013, cán bộ, nhân dân 2 xã Đại Cường, Đại An (Đại Lộc, Quảng Nam) phát hiện một nghĩa địa chôn cất hàng trăm liệt sĩ từ thời chống Pháp (1947-1954).
 • Dân chấp nhận khai quật "mộ tổ" phục vụ điều tra "cậu Thủy"

  Dân chấp nhận khai quật "mộ tổ" phục vụ điều tra "cậu Thủy"

  "Thậm chí chúng tôi chấp nhận khai quật mộ để phục vụ điều tra" - một người dân từng thuê "cậu Thủy" tìm mộ tổ khẳng định.
 • Độc đáo tục thờ "thiên cẩu" ở Huế

  Độc đáo tục thờ "thiên cẩu" ở Huế

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Không biết có tự bao giờ mà dân làng Phổ Đông và Phổ Trung (thuộc xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã lập bàn thờ để đêm ngày hương khói cho “thiên cẩu” ở ngay cổng làng.
 • Việt Nam giàu nhất ở... thế giới bên kia

  Việt Nam giàu nhất ở... thế giới bên kia

  (Dân Việt) - Tết này bác định đi đâu du xuân? Đi chùa Hương hay đi khai ấn đền Trần?
 • Vì tiền bỏ mạng

  Vì tiền bỏ mạng

  (Dân Việt) - Nằm trong vùng quy hoạch đô thị hóa, gia đình bà Hòa cũng như bao gia đình khác ở Đông Anh (Hà Nội) bỗng chốc trở nên giàu có vì đất đai có giá.
 • Cụ ông 87 tuổi, cụt 2 chân chăm vợ già liệt giường

  Cụ ông 87 tuổi, cụt 2 chân chăm vợ già liệt giường

  (Dân Việt) - Chồng bị cụt hai chân, vợ tai biến nằm liệt giường, cùng nhau sống tuổi già quạnh hiu trong mái nhà tình nghĩa. Họ đã sống như vậy suốt 65 năm qua và viết nên câu chuyện tình yêu cảm động nơi miền sơn cước vốn nổi "danh" nghèo đói.
 • Tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết

  Tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết

  (Dân Việt) - Sáng 7.9, tại xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết.
 • Hội Lim - Kỷ lục, hương khói và ắch tắc

  Hội Lim - Kỷ lục, hương khói và ắch tắc

  Dân Việt - Có rất đông người, đông đến mức quá tải và có nhiều hình ảnh ấn tượng trong ngày hội Lim - Bắc Ninh năm nay, khiến người trảy hội vừa hào hứng vừa băn khoăn.
 • Đua đòi lập phủ, lập đền: Mất tiền oan

  Đua đòi lập phủ, lập đền: Mất tiền oan

  (Dân Việt) - Hiếm khi thấy ông Dậu lễ lạt bao giờ! Vợ có thắp hương cúng giỗ thì ông bảo: “Khỉ gió! Người chết có ăn được cỗ bao giờ, toàn người sống ăn. Mê tín dị đoan”. Thế nên cả xóm tôi ai cũng trợn mắt khi thấy năm nay, ông Dậu chăm chỉ lên chùa làng, đình làng hương khói cẩn thận...