Chủ đề nóng

hướng nghiệp

 • Hoa hậu thế giới 1993 trở thành Bộ trưởng

  Hoa hậu thế giới 1993 trở thành Bộ trưởng

  Dân Việt - Lisa Hanna - Hoa hậu thế giới năm 1993 - người Jamaica, vừa chính thức trở thành Bộ trưởng Thanh niên và Văn hóa của nước này.
 • Hơn 8.000 học sinh dự ngày hội hướng nghiệp

  Hơn 8.000 học sinh dự ngày hội hướng nghiệp

  (Dân Việt) - Hơn 8.000 học sinh lớp 12 đến từ 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đã tham gia Chương trình “Ngày mở lần 5” do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức vào ngày 8.1.
 • Tuyển sinh - hướng nghiệp 2012: “Cùng con chọn nghề”

  Tuyển sinh - hướng nghiệp 2012: “Cùng con chọn nghề”

  Dân Việt - Sáng nay (7.1) tại TP.HCM, báo Tuổi Trẻ đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 với chủ đề “Cùng con chọn nghề”.
 • Cần phát huy đều các chức năng

  Cần phát huy đều các chức năng

  (Dân Việt) - Cả nước hiện còn nhiều huyện chưa có trung tâm dạy nghề- hầu hết ở vùng sâu, xa. Và một giải pháp được đưa ra là “tích hợp” và sáp nhập trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) với trung tâm dạy nghề (TTDN). Tuy nhiên, hiệu quả tới đâu thì cần phải có đánh giá thực tế.
 • Ký kết 6 nội dung phối hợp giai đoạn 2011-2016

  Ký kết 6 nội dung phối hợp giai đoạn 2011-2016

  (Dân Việt) - Chiều 22.11, tại Hà Nội, Hội NDVN và Bộ LĐTBXH tổng kết chương trình phối hợp về công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho ND giai đoạn 2007 -2010. Trong 4 năm qua, 2 ngành tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên ND về các chủ trương, chính sách học nghề và việc làm; thông tin, tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho ND; nâng cao năng lực các cơ sở dạy nghề thuộc Hội ND...
 • “Thiên đường” cho những mảnh đời đơn côi

  “Thiên đường” cho những mảnh đời đơn côi

  (Dân Việt) - Cuộc đời nhiều cụ già không nơi nương tựa, những cháu bé mồ côi không chốn đi về... bỗng được “tái sinh” trong “đại gia đình” ở Trung tâm Dưỡng lão, hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật Tích.
 • Nơi gieo mầm hạnh phúc

  Nơi gieo mầm hạnh phúc

  Dân Việt - Một ngôi nhà đặc biệt, với những số phận đặc biệt. Ở nơi ấy luôn tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương, nơi ấy thực sự đã trở thành mái nhà chung, là nơi nâng đỡ, dìu dắt cho những mảnh đời bất hạnh.
 • Nênh nổi phận lục bình

  Nênh nổi phận lục bình

  (Dân Việt) - "Lục bình nênh nổi giữa dòng/Khó nghèo mãn kiếp đừng mong phận nhàn", quên mất năm sinh nên tôi chẳng biết giờ bao nhiêu tuổi. Tôi chỉ nhớ câu nhận xét mà một người khách qua đường đã vận cho mình từ thuở thiếu thời.
 • Quảng Ninh: Phát hiện và đình chỉ 1 thí sinh thi hộ

  Quảng Ninh: Phát hiện và đình chỉ 1 thí sinh thi hộ

  (Dân Việt) - Thông tin từ Sở GDĐT Quảng Ninh, trong ngày thi hôm qua có 1 trường hợp ở Hội đồng thi Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Đông Triều bị đình chỉ thi do bị phát hiện thi hộ.
 • Tổ chức ngày hội hướng nghiệp tại 4 tỉnh, thành

  Tổ chức ngày hội hướng nghiệp tại 4 tỉnh, thành

  (Dân Việt) - Từ ngày 12.5 tới 23.6, Intel, Dell và Yahoo! Việt Nam kết hợp cùng các doanh nghiệp địa phương tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn việc làm” cho học sinh – sinh viên tại các TP.Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng và Cần Thơ.