Chủ đề nóng

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Thứ năm, ngày 20/09/2012 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, năm 1993, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được Australia khởi xướng và Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu.
Bình luận 0

Ngày 15.9 vừa qua, tại Công viên bờ sông Hàn (Đà Nẵng), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng đồng chủ trì tổ chức lễ phát động “Quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” và trồng cây hưởng ứng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Trồng cây hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn ở Đà Nẵng.

Ngay sau khi kết thúc lễ phát động, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên của thành phố Đà Nẵng tiến hành trồng 300 cây xanh tại khu vực Âu Thuyền và Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà. Đây là một điểm nóng về môi trường hiện nay của Đà Nẵng với tỷ lệ xanh khu vực rất thấp.

Sau địa điểm này, dự kiến trong năm 2012 Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cây tại tuyến đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà, Đà Nẵng với số lượng khoảng 20.000 cây xanh. Trước đó, chương trình đã triển khai trồng cây tại xa lộ Hà Nội ở TP.Hồ Chí Minh, trồng rừng ngập mặn ở thành phố Hạ Long, trồng cây ở Trường Lương Thế Vinh, thành phố Hà Nội.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk nhằm mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: Khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học… tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Trong năm 2012, Công ty Vinamilk đóng góp Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam bằng việc trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm nước giải khát Vfresh của Vinamilk bán ra. Công ty Vinamilk cam kết số tiền tối thiểu trích ra trong năm 2012 sẽ là 3 tỷ đồng.

Ông Trần Phong - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem