Chủ đề nóng

Chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Trung Nguyên tại Lâm Đồng

Văn Long Thứ hai, ngày 26/09/2022 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng chấm dứt vì chậm đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ đầu tư.
Bình luận 0

Ngày 26/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định chấm dứt hoạt động của dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Cụ thể, theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên đã chậm đưa đất vào sử dụng vi phạm quy định của Luật đất đai 2013  và chậm tiến độ đầu tư dự án vi phạm Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020.

Huỷ dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên - Ảnh 1.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên vì vi phạm Luật Đất đai và Luật Đầu tư. Ảnh: PL

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành thanh tra đã chỉ rõ, Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên đề xuất dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 33 tỷ đồng. Trong đó, công ty này với vốn tự có là 15 tỷ đồng nhưng lại không nêu được phương thức góp vốn và tiến độ góp vốn, vốn huy động 18 tỷ đồng nhưng không có phương án huy động vốn.

Ngoài ra, tiến độ dự kiến đến hết quý III năm 2019 nhưng không đạt được. Những vi phạm trên trách nhiệm thuộc về UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở NNPTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.

Huỷ dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên - Ảnh 2.

Sau nhiều năm được phê duyệt dự án, vị trí đất giao cho Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên thuê vẫn bị bỏ hoang. ẢNh: PL.

Được biết, dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An có mục tiêu là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các mặt hàng khác, dịch vụ ăn uống.

Sau quyết định chấm dứt dự án, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở TNMT tỉnh Lâm Đồng thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên thuê và giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem