Chủ đề nóng

Mang bầu về nhà bạn trai xin cưới, dưới gầm bàn anh lén dúi cho 200 nghìn, tôi tái mặt hủy hôn luôn

Thứ bảy, ngày 25/03/2023 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngồi trên bàn ăn có cả mẹ anh, đột nhiên tôi thấy Huấn chạm vào bàn tay mình. Nhìn xuống dưới gầm bàn, anh dúi vội vào tay tôi 200 nghìn.
Bình luận 0

Sau hơn một năm yêu Huấn thì tôi mang thai. Hai đứa có tình cảm nghiêm túc, gia đình đôi bên cũng ủng hộ. Em bé xuất hiện là niềm vui, Huấn rất mừng, lập tức cầu hôn tôi.

Huấn liền đưa tôi về quê gặp mẹ anh để nói chuyện xin cưới. Từ khi yêu nhau, đây là lần thứ 2 tôi về quê anh, lần đầu tiên là ra mắt sau 3 tháng yêu. Sau đó tôi cũng không liên lạc với mẹ anh Huấn, bà muốn để hai đứa được yêu đương riêng tư. Cách cư xử của bác ấy khiến tôi rất vui.

Vậy nhưng lần này về ra mắt nhà Huấn để tính chuyện đám cưới, tôi phải đi từ cú sốc này đến cú sốc khác. Bác ấy nói: “Cưới xong thì cháu về đây ở chờ sinh con đi. Ở quê mọi thứ đều rẻ, hai mẹ con cũng không quấn chân thằng Huấn làm việc. Về còn phụ giúp bác việc này việc kia, cháu ở trên đấy cũng chỉ ở nhà cơm nước, làm được gì đâu”.

Mang bầu về nhà bạn trai xin cưới, dưới gầm bàn anh lén dúi cho 200 nghìn, tôi tái mặt hủy hôn luôn - Ảnh 1.

Ở nhà Huấn 2 ngày cuối tuần, tôi đã nhận thức rõ tính cách, thói quen của mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Tôi khó tin với giọng điệu chắc nịch của mẹ Huấn. Anh ra hiệu cho tôi đừng phản đối. Dù không muốn nhưng tôi vẫn nghe lời anh, đồng ý với bác gái. Tôi cứ nghĩ rồi Huấn sẽ thuyết phục mẹ sau nhưng không phải như vậy.

Ở nhà Huấn 2 ngày cuối tuần, tôi đã nhận thức rõ tính cách, thói quen của mẹ anh. Bác luôn muốn tôi làm mọi thứ theo ý mình từ điều nhỏ nhất, nấu ăn thế nào, rửa dọn ra sao, lời nói, đi đứng, ăn mặc cụ thể thế nào. Giọng điệu của bác luôn là răn dạy, trách móc và bắt tôi phải nghe lời vô điều kiện, không quan tâm đến ý kiến riêng của tôi.

Tôi dần nhận ra vấn đề bất ổn, ngập ngừng hỏi Huấn có phải mẹ anh luôn thích áp đặt cho người khác. “Đúng là tính cách của mẹ như vậy đấy nhưng bà không phải người xấu. Chung quy cũng vì một mình mẹ nuôi anh khôn lớn, bà chỉ có mình anh thôi… Em chịu khó nghe lời bà, mẹ cũng già rồi…”, Huấn thở dài nói.

Sau đó anh còn bổ sung thêm một câu thế này khiến tôi điếng người: “Thực ra sau lần anh đưa em về ra mắt mẹ không đồng ý ở em nhiều điểm nhưng anh bảo bà đừng nói ra, để anh hướng dẫn em sửa đổi. Thời gian qua yêu nhau anh muốn em thoải mái, cũng không đề cập. Giờ mình sắp kết hôn, em chú ý nghe theo lời mẹ dạy bảo để bà được hài lòng”. 

Lúc đó tôi mới biết trước đây bạn gái cũ của Huấn khi bàn đến chuyện hôn nhân lại nằng nặc đòi chia tay. Lý do cũng chính là những gì tôi đang gặp phải. Huấn biết rõ tính thích kiểm soát của mẹ sẽ chẳng nàng dâu nào chịu được nên tìm mọi cách giấu giếm tôi suốt thời gian yêu nhau. Tới khi tôi mang thai, anh ta nghĩ ván đã đóng thuyền nên không che giấu nữa.

Cả đêm thôi tức trắng không ngủ được vì sự thật đến giờ mình mới phát hiện ra. Sáng hôm sau Huấn gọi tôi dậy từ lúc 5 giờ nấu ăn sáng cho cả nhà dù tôi đang mang bầu. Ngồi trên bàn ăn có cả mẹ anh, đột nhiên tôi thấy Huấn chạm vào bàn tay mình. Nhìn xuống dưới gầm bàn, anh dúi vội vào tay tôi 200 nghìn.

Mang bầu về nhà bạn trai xin cưới, dưới gầm bàn anh lén dúi cho 200 nghìn, tôi tái mặt hủy hôn luôn - Ảnh 2.

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi quyết định hủy hôn, một mình sinh con làm mẹ đơn thân. (Ảnh minh họa)

Tôi ngơ ngác cầm lấy, sau đó điện thoại rung lên báo có tin nhắn. Là Huấn gửi: “Mẹ không cho anh đưa em ra bến xe. Bà rất ghét phụ nữ yếu ớt õng ẹo, đi đâu cũng cần đàn ông đưa rước. Em cầm tiền tự ra bắt xe lên thành phố đi, anh ở thêm với mẹ, mai anh lên sau”. 

Bố Huấn mất sớm, mẹ anh chỉ có một mình con trai. Bà dành tất cả mọi thứ cho con trai mình đồng thời cũng mong muốn kiểm soát mọi thứ của anh. Nếu tôi trở thành vợ Huấn đồng nghĩa với việc sẽ bị bà áp đặt, kiểm soát. Tôi có muốn sống cuộc sống như vậy hay không? Câu trả lời là không.

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi quyết định hủy hôn, một mình sinh con làm mẹ đơn thân. 

Ai cũng muốn con mình có một gia đình đủ đầy nhưng nếu tôi không hạnh phúc thì cũng không thể nuôi dạy con thành một đứa trẻ tốt. Huấn trách tôi ích kỷ, mẹ anh mắng tôi độc ác, không nghĩ cho con cái. Tôi đã làm đúng hay sai hả các chị em? Quỳnh Chi (ghi) (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem