Huyện cần giờ
-
Cá dứa tươi là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Cần Giờ. Nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu cá dứa tươi, HTX Cần Giờ Tương Lai đang phấn đấu đưa sản phẩm này đạt OCOP cấp thành phố.
-
HTX Cần Giờ Tương Lai đang phấn đấu để đưa 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP thành phố. Trong đó có sản phẩm khô cá chim 1 nắng được đánh giá cao. Đây là sản phẩm hội tụ nhiều yếu tố về lịch sử, văn hóa và địa danh.
-
Đây là mục tiêu được đặt ra trong Nghị quyết về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030 vừa được Thành ủy TP.HCM ban hành.
-
Từ những sản phẩm nông nghiệp dân dã, rau má Củ Chi, bưởi da xanh Bình Chánh, khô cá dứa, dừa nước Cần Giờ… đã trở thành sản phẩm OCOP cho giá trị cao.
-
Hợp tác xã (HTX) Thuận Yến Phát triển kinh tế tập thể với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm và giải quyết câu chuyện lao động tại địa phương. Đây là mục tiêu kép, nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con tại địa phương.
-
Hợp tác xã (HTX) Cần Giờ Tương Lai là cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm khô, đặc sản của vùng đất Cần Giờ. Với việc xây dựng mô hình kinh tế tập thể, HTX đã thành công đưa đặc sản Cần Giờ đến với người tiêu dùng.
-
Lâu nay, Cần Giờ luôn được xem là huyện nghèo nhất của TP.HCM. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, huyện Cần Giờ đang dẫn đầu các huyện của TP.HCM về số lượng sản phẩm OCOP.
-
Nhóm tác giả ở Viện Sinh học nhiệt đới đã nghiên cứu đánh giá và đề xuất một số mô hình nuôi trồng thủy sản bền vững cho huyện Cần Giờ, TP.HCM. Đề tài đã được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu.
-
Dù đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, song nghề làm muối ở Cần Giờ (TP.HCM) còn gặp nhiều khó khăn. Diêm dân Cần Giờ mong chính quyền tổ chức hoạt động hợp tác xã (HTX) để diêm dân có chỗ dựa, đầu ra hạt muối được ổn định hơn.
-
HTX Thuận Yến có 11 thành viên, chuyển sản xuất những sản phẩm đặc sản Cần Giờ. Các thành viên khi tham gia HTX, được hỗ trợ từ vốn, vật tư, quy trình sản xuất, cho đến bao tiêu đầu ra sản phẩm.