Chủ đề nóng

huyện Cù Lao Dung

 • Sóc Trăng: Nuôi lươn dày đặc trong bể nuôi ếch bỏ hoang, nuôi vụ nào trúng vụ đấy, ai cũng bất ngờ

  Sóc Trăng: Nuôi lươn dày đặc trong bể nuôi ếch bỏ hoang, nuôi vụ nào trúng vụ đấy, ai cũng bất ngờ

  Anh Trương Hoài Anh (ngụ ấp Võ Thành Văn, xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) là một trong những hộ đầu tiên nuôi lươn không bùn. Anh tận dụng bể nuôi ếch bỏ không để thả nuôi 6.000 con lươn giống. Hiện nay, anh đã phát triển lên 12 bể nuôi lươn không bùn, cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/vụ.
 • Cù lao có 1.300 phụ nữ lấy chồng ngoại-thương con sáo sang sông

  Cù lao có 1.300 phụ nữ lấy chồng ngoại-thương con sáo sang sông

  Cù Lao Dung là một huyện đảo thuộc tỉnh Sóc Trăng. Từ hướng thành phố Sóc Trăng, đi qua phà Long Phú mênh mông sóng nước, đứng trên phà nhìn thấy xanh xa ngút mắt về phía cửa biển Trần Đề, Định An, ấy là Cù Lao Dung mướt màu cây trái. Cù Lao Dung mỡ màu, tốt tươi là vậy nhưng Cù Lao Dung vẫn nghèo!
 • Sóc Trăng: Đi thả lưới bắt được rùa răng quý hiếm

  Sóc Trăng: Đi thả lưới bắt được rùa răng quý hiếm

  Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận và thả một cá thể rùa răng (càng đước), tên khoa học là Heosemys annandalii có trọng lượng 9,6kg do ông Nguyễn Văn Phúc, ở ấp An Thường, xã An Thạnh 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) bắt được trong lúc bắt cá trên sông.
 • Nuôi 4.000 con cá bông lau nước lợ, bán giá cao, lời cả trăm triệu

  Nuôi 4.000 con cá bông lau nước lợ, bán giá cao, lời cả trăm triệu

  Cá bông lau - một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đang được người dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nuôi thành công, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL.
 • Làm giàu ở nông thôn: Đổi đời nhờ nuôi loài cá bông lau

  Làm giàu ở nông thôn: Đổi đời nhờ nuôi loài cá bông lau

  Với mô hình nuôi loài cá bông lau trong ao đất, anh Lâm Thành Lâm, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng lãi hơn 400 triệu đồng mỗi năm.
 • Khó đủ bề, dân ở đây rủ nhau trồng khoai cau lại trúng lớn

  Khó đủ bề, dân ở đây rủ nhau trồng khoai cau lại trúng lớn

  Đất nhiễm phèn mặn không trồng được lúa nên cây trồng chủ lực của người dân xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) bấy lâu chỉ là cây mía, cây màu. Những năm gần đây, cây mía rớt giá, năng xuất thấp khiến người dân điêu đứng. Trong khó khăn, nhiều hộ dân ở đây rủ nhau trồng khoai cau (khoai sọ) lại trúng lớn.
 • Nuôi cá bông lau trong ao đất, thu 17 tấn/ha, bán 1 ký lời 30 ngàn

  Nuôi cá bông lau trong ao đất, thu 17 tấn/ha, bán 1 ký lời 30 ngàn

  Nhiều hộ dân ở Cù Lao Dung (tỉnh tỉnh Sóc Trăng) đã thả nuôi cá bông lau trong ao đất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Lâm Thành Lâm ở ấp An Quới, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung thả nuôi 4.000 con cá bông lau giống, năng suất đạt 15-17 tấn/ha, giá bán cá bông lau là 100.000 đồng/ký, bình quân mỗi ký cá bông lau bán ra người nuôi cá lời 30 ngàn đồng.
 • Từ nghèo khó vươn lên khá giả nhờ nuôi cá bông lau

  Từ nghèo khó vươn lên khá giả nhờ nuôi cá bông lau

  Ông Nguyễn Văn Kiệt, 56 tuổi ngụ ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng nhiều năm nay thành công với mô hình nuôi cá bông lau-loài cá đặc sản có cái miệng rộng. Năm 2018 này, gia đình ông Kiệt thu khoảng 1 tỷ đồng tiền lãi từ nuôi cá bông lau.
 • Nuôi loài cá "nhát chết", khó về con giống nhưng dễ bán giá cao

  Nuôi loài cá "nhát chết", khó về con giống nhưng dễ bán giá cao

  Anh Lâm Thành Lâm, ở xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) mấy năm nay có của ăn của để nhờ thả nuôi cá bông lau trên diện tích khoảng 2.000m2. Theo anh Thành Lâm, cá bông lau là loài cá "nhát chết" nên rất hạn chế quăng chài thử cá. Mỗi khi ao nuôi có động tĩnh gì là loài cá này bỏ ăn vài ngày, thậm chí đến nửa tháng...
 • Con đường rợp sắc tím hoa dừa cạn trên Cù Lao Dung

  Con đường rợp sắc tím hoa dừa cạn trên Cù Lao Dung

  Vài năm nay, du khách phương xa khi đến Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã rất thích thú với những con đường phủ đầy sắc tím hoa dừa cạn - hoa của một loài cây sống rất khỏe, dù gặp mưa dầm hay nắng hạn...