Chủ đề nóng

Huyện Đông Anh đã tiếp bao nhiêu lượt công dân trong 6 năm qua?

Đ.Việt Thứ ba, ngày 13/09/2022 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 15 và 6 năm thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ thành uỷ Hà Nội, huyện Đông Anh đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
Bình luận 0

Huyện uỷ Đông Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 15 ngày 4/7/2017 về "Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội" và 6 năm thực hiện Chỉ thị 15 ngày 16/12/2016 về "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Thành phố" của Ban Thường vụ thành uỷ Hà Nội.

Huyện Đông Anh đã tiếp bao nhiêu lượt công dân trong 6 năm qua? - Ảnh 1.

Nhân dịp này, Huyện uỷ Đông Anh đã khen thưởng cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 15 và 6 năm thực hiện Chỉ thị 15 của thành uỷ Hà Nội. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Đông Anh.

Theo báo cáo, trong những năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU được Ban thường vụ Huyện uỷ triển khai nghiêm túc, đồng bộ trong hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn và đạt được nhiều kết quả, góp phần ổn định tình hình địa phương.

Một số tổ chức cơ sở đảng có biểu hiện được củng cố, kiện toàn, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém, kinh tế trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng cao, đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân được nâng cao, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng được nâng lên.

Hiện nay, Đảng bộ huyện Đông Anh gồm có 57 tổ chức cơ sở Đảng với 15.616 đảng viên. Trong đó, có 42 đảng bộ cơ sở bao gồm: 24 đảng bộ xã, thị trấn, 1 đảng bộ khối doanh nghiệp, 2 đảng bộ lực lượng vũ trang, 15 đảng bộ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Ngoài ra, Đảng bộ Huyện có 525 chi bộ cơ sở.

Báo cáo cũng cho biết, cùng với việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, việc sắp xếp các tổ chức cơ sở Đảng đã được Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực.

Công tác đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên hằng năm được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định.

Công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân được thực hiện nghiêm túc; tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Qua đó, từ năm 2017 đến nay, tổng số 22 vụ việc đã được chỉ đạo giải quyết, chủ yếu liên quan đến đất đai, trong đó đã giải quyết dứt điểm 21 vụ việc. Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 15, Ban thường vụ Huyện uỷ đã xử lý kỷ luật 1 tổ chức cơ sở đảng, 152 đảng viên.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Huyện tới cơ sở, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện nghiêm túc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được duy trì thường xuyên. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị về việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường.

Việc tổ chức tiếp dân của lãnh đạo quận và các cơ quan, đơn vị được duy trì nền nếp, đảm bảo đúng quy định. Công tác giải quyết đơn thư ngày càng nâng cao; chất lượng, thời hạn, tỷ lệ giải quyết đơn thư được thực hiện đúng quy định; các vụ việc đông người, phức tạp, tồn đọng, kéo dài được cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện...

Theo đó, trong 6 năm thực hiện Chỉ thị 15 của Thành uỷ, toàn Huyện đã tiếp 9.126 lượt công dân với 13.397 người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Tiếp nhận 5.936 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Kết quả đã giải quyết 331/345 vụ khiếu nại; 118/126 đơn tố cáo; 5.274/5.465 đơn kiến nghị, phản ánh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem