Chủ đề nóng

huyện Hiệp Hòa

 • Bắc Giang: Xót xa khoai tây, ngô đông giá giảm mạnh, đơn hàng bị hủy vì Covid-19

  Bắc Giang: Xót xa khoai tây, ngô đông giá giảm mạnh, đơn hàng bị hủy vì Covid-19

  Giá khoai tây, ngô vụ đông ở các tỉnh miền Bắc giảm mạnh khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) người dân xót xa, tiếc rẻ khi bỏ nhiều công sức nay chỉ thu về số tiền không như mong đợi vì dịch bệnh ập đến nằm ngoài dự tính của họ.
 • Làng trồng rau cần bán đắt, nhổ 10 tấn có người cất ngay bờ ruộng

  Làng trồng rau cần bán đắt, nhổ 10 tấn có người cất ngay bờ ruộng

  Đã từ lâu, trồng rau cần được xem là hướng đi chính trong phát triển kinh tế của xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang). Đặc biệt mùa rau cần này, nhờ làm chủ kỹ thuật, người dân đã tạo ra sản phẩm chất lượng trong điều kiện khan hiếm rau, qua đó có mùa rau cần bội thu.
 • Gà "phá cựa" là gà gì mà dân ở đây nuôi, cứ bán 1 con lời 90 ngàn?

  Gà "phá cựa" là gà gì mà dân ở đây nuôi, cứ bán 1 con lời 90 ngàn?

  Thăm mô hình nuôi gà “phá cựa” của gia đình ông Nguyễn Văn Tích, thôn An Cập, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khi hai vợ chồng ông vừa cân gà xuất bán cho thương lái xong, ông Tích vui vẻ cho biết, đầu tháng 7 ông vào 1.000 con gà "phá cựa", với tỷ lệ nuôi sống 93%, giá bán tại của chuồng hiện nay 91.000 đồng/kg, sau khi trừ các khoản chi phí như giống, thức ăn, thuốc thú y…. gia đình ông thu lãi 90.000 đồng/con/5 tháng.
 • Gỏi cá mè-món khoái khẩu ở Bắc Giang ăn 1 lại muốn ăn 2

  Gỏi cá mè-món khoái khẩu ở Bắc Giang ăn 1 lại muốn ăn 2

  Không biết món gỏi cá Mè ở vùng quê tôi có từ bao giờ? Chỉ biết ở cái làng Lý Viên, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), một vùng quê thuần nông ven sông Cầu, hồ, ao nhiều tôm, cá lắm...Bất cứ ai một lần được thưởng thức món gỏi cá ở Lý Viên – Hiệp Hòa thì không ai không muốn trở lại lần thứ hai, thứ ba để hưởng cái không khí trong lành của đồng quê, cái hương vị gỏi cá đặc trưng riêng biệt của vùng này.
 • Chàng trai khuyết tật kiếm chục triệu/tháng chỉ bằng... 1 ngón tay

  Chàng trai khuyết tật kiếm chục triệu/tháng chỉ bằng... 1 ngón tay

  Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Minh Nhật (SN 1980) ở thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khiến nhiều người cảm phục nghị lực khi anh chiến thắng thương tật, làm chủ cuộc sống. Với nghề buôn tóc qua mạng, mỗi tháng chàng trai khuyết tật Nguyễn Minh Nhật kiếm được cả chục triệu đồng.
 • Đã mắt với mô hình nuôi cá tạo sông trong ao của “siêu nông dân” Bắc Giang

  Đã mắt với mô hình nuôi cá tạo sông trong ao của “siêu nông dân” Bắc Giang

  Không chỉ thành công với mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ, ông Tô Hiến Thành, ở xã Danh Thắng (Hiệp Hòa, Bắc Giang) còn đầu tư hàng tỉ đồng xây dựng mô hình nuôi cá tạo sông trong ao, cho năng suất 4 tạ/m2/năm.
 • Có kiến thức, lão nông Bắc Giang tự tin làm giàu trên đất khó

  Có kiến thức, lão nông Bắc Giang tự tin làm giàu trên đất khó

  Nhờ ham học hỏi kiến thức chăn nuôi, lão nông Trương Công Cừ ở thôn Hà Nội, xã Đại Thành, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã liên tục gặt hái thành công trong lĩnh vực chăn nuôi vịt thịt, đẻ. Đến nay, trung bình mỗi năm gia đình ông có thu nhập hàng trăm triệu đồng.
 • Tỷ phú “gàn” ở vùng đất bãi

  Tỷ phú “gàn” ở vùng đất bãi

  Ông Phạm Văn Đại ở thôn Bình An, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được nhiều gọi là Đại “gàn” vì ông hay làm liều và làm khác người trong sản xuất và chăn nuôi gà, cá, vịt.
 • Lạ kỳ chuyện chăn nuôi lợn đông đàn, thơm thịt chỉ từ thức ăn bỏng ngô

  Lạ kỳ chuyện chăn nuôi lợn đông đàn, thơm thịt chỉ từ thức ăn bỏng ngô

  Làm bỏng ngô để chế biến thức ăn cho lợn - việc tưởng chừng như chỉ là chuyện đùa nhưng đang được thực hiện tại một hợp tác xã chăn nuôi ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.
 • Đến đây, khách ngất ngây với con đường hoa tím ngắt

  Đến đây, khách ngất ngây với con đường hoa tím ngắt

  Con đường nông thôn tím ngắt hoa mười giờ nở "bung lụa" vào sáng sớm ở xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khiến không ít khách tới đây ngất ngây. Con đường hoa tím ngắt đó chỉ là 1 trong số 172 tuyến đường hoa nông thôn với tổng chiều dài 45,7 km con đường hoa nông thôn do phụ nữ huyện Hiệp Hòa tự tay vun trồng và chăm sóc...