Chủ đề nóng

Huyện Thường Tín: Khoảng 3.400 học sinh lớp 6 bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

Phi Long Thứ ba, ngày 19/04/2022 21:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thường Tín Cao Xuân Trường cho biết, trường hợp trẻ đã mắc Covid-19 sẽ tạm hoãn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ít nhất 3 tháng sau khi mắc bệnh.
Bình luận 0

Huyện Thường Tín vừa đồng loạt triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ học lớp 6. Đây là đợt tiên trong chiến dịch tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố Hà Nội.

Tại các trường THCS trên toàn địa bàn huyện Thường Tín, cán bộ y tế cơ sở phối hợp cùng các nhà trường tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh khối lớp 6. Loại vắc-xin sử dụng trong đợt tiêm chủng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi là Moderna; liều lượng tiêm 0,25ml, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày theo quy định.

Thường Tín: trẻ đã mắc Covid-19 sẽ tạm hoãn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ít nhất là 3 tháng - Ảnh 1.

Tại các trường THCS trên toàn địa bàn huyện Thường Tín, cán bộ y tế cơ sở phối hợp cùng các nhà trường tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh khối lớp 6.

Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS Hà Hồi cho thấy, nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế cơ sở chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêm chủng như: Bông, cồn, phích vắc-xin, nhiệt kế, hộp chống sốc, bảng kiểm khám sàng lọc, phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, phiếu xác nhận tiêm chủng, phiếu theo dõi phản ứng sau tiêm… Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm chủng cũng chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống phản vệ. 

Những ngày trước đó, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín đã trang bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống sốc phản vệ và phân công các tổ cấp cứu thường trực trong những ngày diễn ra chiến dịch để sẵn sàng xử trí, cấp cứu các trường hợp gặp sự cố bất lợi sau tiêm. 

Tất cả các khâu từ tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tổ chức buổi tiêm đã được chuẩn bị chu đáo cho chiến dịch tiêm chủng an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thường Tín, ông Cao Xuân Trường chia sẻ, trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã thông tin tới phụ huynh học sinh về một số nội dung khi đưa trẻ đi tiêm, đặc biệt quan tâm để các em có tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, không tạo sự căng thẳng. Cùng với đó, để trẻ được theo dõi sau tiêm 30 phút tại điểm tiêm chủng, đồng thời, tiếp tục tự theo dõi tại nhà 28 ngày sau đó.

Đặc biệt, trong 3 ngày đầu sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ, bố mẹ được khuyến cáo phải luôn ở bên cạnh để hỗ trợ trẻ 24/24 giờ. Tránh cho trẻ vận động mạnh, hướng dẫn trẻ nghỉ ngơi, ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, thể lực. Chuẩn bị thuốc hạ sốt và cho trẻ dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ khi trẻ sốt trên 38,5 độ C.

Thường Tín: trẻ đã mắc Covid-19 sẽ tạm hoãn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ít nhất là 3 tháng - Ảnh 2.

Theo thống kê, sẽ có khoảng 3.400 học sinh lớp 6 các trường THCS huyện Thường Tín bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 từ ngày 18/4.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thường Tín Cao Xuân Trường cũng cho biết, trường hợp trẻ đã mắc Covid-19 sẽ tạm hoãn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ít nhất là 3 tháng sau khi mắc bệnh. Sau thời gian này, trẻ sẽ được tiêm vắc-xin nếu bảo đảm đủ điều kiện sức khỏe. Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ là việc làm cần thiết, mang lại nhiều lợi ích nhằm bảo vệ trẻ. Hiện nay, đại đa số người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Thực tế qua nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19, vắc-xin không ngừa được lây nhiễm 100% nhưng giúp giảm hẳn khả năng chuyển nặng.

Theo thống kê, sẽ có khoảng 3.400 học sinh lớp 6 các trường THCS bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 từ ngày 18/4. Cùng với học sinh lớp 6, hơn 30.000 học sinh tiểu học và đối tượng trẻ mầm non trên địa bàn huyện cũng sẽ được tiêm chủng trong chiến dịch lần này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem