Chủ đề nóng

Huynh đệ Thành Long: Người ít nổi tiếng lại hạnh phúc nhất

Tiểu Lam (BW) Thứ năm, ngày 01/12/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bộ ba Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu: Người thành công nhất chưa chắc là người hạnh phúc nhất.
Bình luận 0

Hồng Kim Bảo, Thành Long và Nguyên Bưu là bộ ba diễn viên hành động thân thiết nhất của nhóm “Thất Tiểu Phúc” những năm 1960. Người hạnh phúc nhất hiện tại lại không phải hai người nổi tiếng Hồng Kim Bảo hay Thành Long mà là sư đệ Nguyên Bưu – người đã từ bỏ sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm.

Bộ ba Thành Long, Nguyên Bưu, Hồng Kim Bảo thời điểm hiện tại

Vào cuối năm 1959, võ sư kinh kịch Vu Chiêm Nguyên thành lập Học viện Hý kịch Trung Quốc tại Hồng Kông, thu nhận nhiều đệ tử, để đào tạo về kỹ thuật biểu diễn hý kịch, đặc biệt là về võ thuật và kỹ thuật nhào lộn.

Bảy học viên xuất sắc nhất được Vu sư phụ chọn ra thành lập nhóm “Thất Tiểu Phúc”. Năm đó, nhóm "Thất Tiểu Phúc” có sư huynh Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa, Chu Nguyên Tuấn và Nguyên Thái.

Vào giai đoạn đó bộ ba của “Thất tiểu phúc” Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu có mối quan hệ thân thiết như những người anh em ruột thịt.

Chính vì vậy Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu từ rất sớm đã cùng nhau hợp tác cũng như cùng  tham gia đóng những bộ phim như Phú quý liệt xe, Quán ăn lưu động và đặc biệt là bộ phim hành động võ thuật đình đám những năm 1983 Kế hoạch A.

Nguyên Bưu cũng từng rất nổi tiếng thời kỳ những năm 70 - 80

Xuất phát điểm của cả ba người đều giống nhau, thậm chí năm 1979 sư đệ Nguyên Bưu còn nổi hơn 2 sư huynh khi tham gia Tạp Gia Tiểu tử. Năm 1983 là đỉnh cao trong sự nghiệp của ông khi tham gia bộ phim Phá Gia Chi Tử - bộ phim xoay quanh nhân vật Lương Tán (Nguyên Bưu đảm nhận) từ một thiếu gia “phá gia chi tử” đến đệ tử phái Vịnh Xuân Quyền.

Động tác võ thuật cũng như khả năng diễn xuất của Nguyên Bưu được đánh giá vô cùng cao, giới chuyên môn cho rằng ông chính là người đại diện cho “Vịnh Xuân Quyền”.

Năm 25 tuổi Nguyên Bưu kết hôn, dù lúc đó sự nghiệp của anh đang ở đỉnh cao. Nhiều người đã khuyên ông không nên lấy vợ vào thời điểm này vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp phỏng vấn, ông trả lời rằng sự nghiệp có thể quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn nhiều.

Danh tiếng cũng chỉ ngoài thân, tình thân máu mủ mới là thứ cốt yếu. Một thời gian sau ông đã dẫn vợ là Bành Tú Hà sang Canada để định cư.

Nam diễn viên rời khỏi sự nghiệp vì vợ con

Có thể Hồng Kim Bảo và Thành Long đều thành công khi lựa chọn đi con đường trở thành siêu sao màn bạc. Tuy nhiên sự nghiệp sáng chói bao nhiêu, thì cuộc sống đời tư của họ thị phi bấy nhiêu. Thậm chí Hồng Kim Bảo từ mang danh kẻ “đa tình trăng hoa” với  2 đời vợ cả tá tình nhân.  Vợ đầu là người Hàn Quốc tên Jo Yun Ok và người thứ hai là Hoa hậu Hong Kong Cao Lệ Hồng (cưới năm 1994)

Thành Long cũng chẳng hề thua kém khi đời tư của ông bị phanh phui. Những năm 1999 Thành Long dính Scandal có “đứa con rơi”với người tình Ngô Ý Lợi, ông một mực phủ nhận trong khi Ngô Ý Lợi khẳng định là con của Thành Long. Sự việc đã 14 năm qua, nhưng câu chuyện vẫn thường xuyên nhắc tới.

Khác với 2 sư huynh, Nguyên Bưu lại có một gia đình vô cùng hạnh phúc. Mới đầu năm 2015 vừa qua,  ông xuất hiện trong hôn lễ của con gái mình Hà Dĩ Côn, với nụ cười của một người cha hạnh phúc.

Bộ ba vẫn rất thân thiết trong đám cưới con gái Nguyên Bưu

Đến tham dự hôn lễ có Hồng Kim Bảo, Thành Long, Trần Học Hựu…Bộ ba năm xưa “Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu” vẫn rất thân thiết.

Có một gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái nên người. Trong cuộc đời mỗi người, đây chính là một loại thành công mang tên hạnh phúc mà không phải ai muốn cũng có được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem