Chủ đề nóng

Hyundai nghiên cứu phát triển các phân khúc xe "xanh"

Thứ năm, ngày 06/04/2023 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc sản xuất xe điện, hãng xe Hàn Quốc vẫn đang nghiên cứu để phát triển ô tô sử dụng hydro thân thiện với môi trường.
Bình luận 0

Việc điện khí hóa các phương tiện và loại bỏ động cơ đốt sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang được nhiều hãng sản xuất triển khai. Hầu hết thương hiệu lớn cam kết cung cấp đầy đủ các dòng xe điện trong thập kỷ này, bao gồm cả Hyundai. Hiện tại, hãng xe đã tung ra một số sản phẩm chạy điện, đồng thời đang phát triển một số mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro.

Hyundai tập trung phát triển các phân khúc xe 'xanh' - Ảnh 1.

Trưởng nhóm Kế hoạch Sản phẩm Châu Á của Hyundai Woo Suk Kim cho biết nhà sản xuất hiện có xe điện và xe chạy bằng hydro. Tuy nhiên, hãng quyết định không mạo hiểm phát triển các loại nhiên liệu khác vào thời điểm này.

Đồng thời, Jin Cha - Trưởng nhóm Lập kế hoạch và Chiến lược Doanh nghiệp Toàn cầu của Hyundai chia sẻ thêm: "Quá trình nghiên cứu và phát triển các nhiên liệu xanh của đội ngũ kĩ sư Hyundai vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi không bác bỏ chuyện Hyundai sẽ phát triển sử dụng nhiên liệu tổng hợp. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh loại sản phẩm này”.

Mới đây, Liên minh Châu Âu đã đồng ý thỏa hiệp về đề xuất cấm các phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong sử dụng xăng, dầu bắt đầu từ năm 2035. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô có thể tiếp tục sản xuất và phân phối các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, nhưng chúng phải chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường, trung hòa khí carbon.

Trần Đình - Nguyên Vũ (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem