Chủ đề nóng

Indonesia: Mua cá ngoài chợ, về mổ bụng thấy "bàn tay hủy diệt" của con người

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 09/07/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cô gái kể lại khoảnh khắc hãi hùng khi phát hiện hàng loạt rác thải nhựa bên trong dạ dày của một con cá, khi cô đang chuẩn bị cho bữa tối.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, Anna Nurjanah quay lại video mổ bụng cá, khi cô mua thức ăn từ một khu chợ ở Tây Java.

Anna nói người giúp việc đang chế biến món cá thì gọi cô đến để xem những thứ ở bên trong dạ dày cá. Cả hai tìm thấy tổng cộng 8 món nhựa, bao gồm một chiếc thìa nhựa còn nguyên vẹn, giấy gói kẹo, cùng nắp nhựa, dây nhựa và nhiều mảnh nhựa khác.

Anna là một nhà hoạt động vì môi trường, đăng video mổ bụng cá lên trang mạng xã hội cá nhân. Trả lời trên trang Detik, Anna nói: “Người giúp việc gọi tôi đến, rằng có điều bất thường ở bụng cá”.

Con cá mahi-mahi mà Anna mua ngoài chợ.

“Khi tôi kiểm tra, hàng loạt rác thải nhựa bên trong bụng cá”, Anna nói. Con cá mà người phụ nữ Indonesia mua ngoài chợ là cá mahi-mahi. Loài cá này chuyên săn mồi trên bề mặt nước, ăn các loài tảo nổi trên mặt nước và nhiều loài cá khác nhỏ hơn.

Vì đặc tính như vậy nên mahi-mahi thường ăn nhầm phải rác thải của con người. Rác thải tích tụ ngày một lớn trong bụng cá, gây chèn ép nội tạng và gây ra cái chết.

Bên trong bụng cá chứa toàn rác thải của con người.

Nghiên cứu năm 2017 của tổ chức Dọn dẹp Đại Dương, ước tính có 1,15-2,41 triệu tấn rác được thải ra đại dương hàng năm. 67% trong số này được thải ra các con sông ở châu Á.

Rác thải nhựa đặc biệt nguy hiểm vì mất hàng trăm năm để phân hủy, thậm chí còn vỡ ra thành các mảnh nhỏ và các sinh vật biển không may mắn sẽ nuối phải các mảnh nhựa này.

Phát hiện điều đau lòng trong bụng loài cá “hóa thạch sống”

Cá vây tay (Coelacanth) là một trong những loài cá tồn tại lâu nhất trên đại dương thế giới và chúng cũng không thoát khỏi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem