Chủ đề nóng

Infographic: Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 và những diễn biến chính

Việt Anh - Diệu Linh Thứ hai, ngày 09/03/2020 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
N.H.N (26 tuổi trú tại Trúc Bạch) là bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid - 19 ở Việt Nam và cũng là trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona tại Hà Nội. Cô này đã có mặt tại Ý để thăm người thân, sau đó qua Anh trước khi trở về Việt Nam vào ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.
Bình luận 0

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân đã được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ngày 5/3 sốt 38 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở số 55 phố Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) và được chẩn đoán viêm phổi, sau đó được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh).

Đến ngày 6/3, qua công tác giám sát, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận N.H.N có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong thời gian trước đó, N.H.N dù đã hạn chế tiếp xúc với nhiều người, nhưng vẫn có một số trường hợp nghi bị lây nhiễm Covid-19 từ cô...

Cùng theo dõi lại diễn biến chính trong sự kiện liên quan tới bệnh nhân Covid - 19 thứ 17 qua Infographic dưới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem