Chủ đề nóng

Intel phản hồi sao khi iPhone 2020 được đồn đoán không có 5G?

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 09/04/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc cách mạng 5G đang dần khởi sắc nhưng Apple vẫn ngồi bên lề trong thời điểm hiện tại, nhưng năm sau có thể khác.
Bình luận 0

Tương tự như chiến lược trước đây của Apple đối với 4G, công ty đang lên kế hoạch chờ đợi phạm vi phủ sóng rộng hơn trên toàn quốc trước khi tham gia bữa tiệc 5G. Vì vậy, trong khi năm 2019 sẽ có khá nhiều thiết bị hỗ trợ 5G chạy Android được tung ra thị trường thì người dùng iPhone được đồn đại sẽ phải chờ thêm một thời gian. Nhưng con số cụ thể là trong bao lâu?

Sẽ không có iPhone 5G trong năm nay...

Bất chấp nhiều tin đồn cho rằng iPhone hỗ trợ 5G sẽ lên kệ vào năm 2020 nhưng giới đầu tư gần đây đã nhận định Intel - nhà cung cấp modem 5G chính của Apple - sẽ không thể sản xuất modem theo quy mô mà Apple cần.

Trong bối cảnh đó, Apple đã không chịu trách nhiệm ký kết thỏa thuận với Qualcomm khi hai công ty vẫn đang đấu tranh về vấn đề thanh toán tiền bản quyền tại các khu vực tài phán trên toàn cầu.

Đối với các thách thức kỹ thuật đang diễn ra tại Intel, báo cáo từ Fast Company cho biết Intel cũng là nhà cung cấp duy nhất modem 5G trong iPhone 2020, nhưng công ty đã thiếu thời gian để phát triển chip này, mà cụ thể là modem XMM 8160 5G.

Để cung cấp số lượng lớn các modem đó trong thời gian ra mắt iPhone vào tháng 9/2020, Intel cần giao các bộ phận mẫu cho Apple vào đầu mùa hè năm nay, và sau đó cung cấp một thiết kế modem hoàn chỉnh vào đầu năm 2020.

... nhưng mọi thứ có thể được giải quyết bởi modem 5G từ Intel trong iPhone 2020.

Không tuyệt vọng, Intel đã nhanh chóng dẹp tan mọi tin đồn rằng việc sản xuất modem 5G của họ có thể không thành công. Mặc dù công ty không nói đến Apple, nhưng không có gì bí mật khi công ty đang tham gia thảo luận về việc cung cấp modem 5G cho các đối tác.

Bị gây khó, Apple đau đớn nhìn iPhone 2020 mất đi khả năng 5G

Electronic Times (Đài Loan) báo cáo rằng cả Qualcomm và Samsung đã từ chối cơ hội cung cấp modem 5G cho Apple.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem