Chủ đề nóng

Internet Explorer đang bị Microsoft “kết liễu” từ từ

Thứ sáu, ngày 20/03/2015 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Microsoft tuyên bố trình duyệt Internet Explorer sẽ dần nhường chỗ cho một lựa chọn mới thuộc dự án Spartan mà công ty đang phát triển cùng Windows 10
Bình luận 0
Theo Giám đốc tiếp thị của Microsoft ông Chris Capossela phát biểu ngày 17.3 trong khuôn khổ hội nghị Convergence, cho biết Microsoft đang tìm kiếm một thương hiệu mới hoặc một cái tên mới cho trình duyệt mà hãng sẽ đưa lên Windows 10.

Tuy nhiên, cũng theo ông này, Microsoft sẽ vẫn tiếp tục cung cấp trình duyệt Internet Explorer (IE), nhưng bên cạnh đó vẫn cung cấp thêm một trình duyệt mới với tên gọi tạm thời là Project Spartan (tức dự án Spartan mà Microsoft đang triển khai).

 

"Do đó, chúng tôi cần đặt một cái tên cho trình duyệt mới này", ông Chris Capossela nói.

Được biết, hồi tháng 1 đầu năm nay, Microsoft đã lần đầu tiên hé lộ thông tin về một ứng dụng trình duyệt web mới trên Windows 10 mang tên mã Spartan. Khi đó, đại diện Microsoft đã không ngần nói rằng nhiều khả năng Spartan sẽ trở thành trình duyệt mặc định trong Windows, đồng thời xác nhận IE vẫn sẽ được cung cấp kèm với phiên bản hệ điều hành mới bởi yêu cầu từ nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Tờ Computerworld dẫn lời nguồn tin thận cận với các kế hoạch của Microsoft cho biết hãng này sẽ không chính thức công bố Spartan cho đến thời điểm tháng 5 sắp tới.

Theo một số nguồn tin, Microsoft cho biết Windows sẽ chính thức được phát hành vào mùa hè năm 2015

(Theo Pcworld)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem