Chủ đề nóng

iPhone 11 rất tốt, nhưng vẫn còn thiếu những thứ này để trở nên "hoàn hảo"

Kiến Tường Thứ tư, ngày 11/09/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 11, iPad thế hệ thứ 7 và Apple Watch Series 5… đều đã được ra mắt, nhưng Apple đã gây thất vọng khi bỏ qua những thứ quan trọng mà người dùng chờ đợi.
Bình luận 0

Không có sạc không dây ngược trên iPhone 11

Có lẽ tính năng mới được mong đợi rộng rãi nhất cho loạt iPhone 11 là sạc không dây ngược. Tính năng này được đồn đại sẽ đến với iPhone 11 từ lâu, tuy nhiên sựu thiếu vắng của nó đã được nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo nêu ra ngay trước thềm sự kiện Apple diễn ra.

Sạc không dây ngược là tính năng đã có trên Huawei Mate 20 Pro năm ngoái và Galaxy S10 hay Note10 của Samsung dưới tên gọi Wireless PowerShare. Nó biến bảng điều khiển phía sau điện thoại được sử dụng như là một miếng sạc không dây để chia sẻ năng lượng pin cho các thiết bị khác qua thiết bị hỗ trợ.

Báo cáo của Kuo cho biết Apple đã quyết định không đưa tính năng này vào iPhone vì “hiệu quả sạc có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple”. Điều này càng khiến người dùng thất vọng khi bản thân loạt iPhone 11 đều đã cải thiện pin (1 giờ với iPhone 11, 4 giờ với iPhone 11 Pro và 5 giờ với iPhone 11 Pro Max). Có lẽ chỉ có Apple mới hiểu được rõ vì sao họ đã không đưa sạc không dây ngược vào thiết bị của mình.

Không hỗ trợ Apple Pencil

Một tính năng khác không xuất hiện trong sự kiện của Apple đó là khả năng hỗ trợ Apple Pencil của các phiên bản iPhone Pro. Đây là tính năng được Citi Research đưa ra vào cuối tháng 7, sau đó hình ảnh kết xuất của iPhone 11 Pro Max đi kèm phụ kiện này đã được đăng tải bởi nhà cung cấp vỏ bảo vệ Olixar.

Bên cạnh hai tính năng này, Apple cũng đã không bao gồm logo phủ cầu vồng ở mặt sau iPhone mới - điều đã được nhắc trong nhiều tin đồn vào tháng trước.

Được biết, những chiếc iPhone vào năm sau dự kiến đi kèm thiết kế lại, hỗ trợ 5G, sạc USB-C, sạc không dây ngược và chế độ dưới nước cho phép người dùng điều hướng màn hình cảm ứng và chụp ảnh khi bơi hoặc lạnh.

Thiếu sót với Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 có màn hình luôn bật mới, nhưng một số tính năng mới mà nhiều người hy vọng đã không xuất hiện. Điều này bao gồm máy theo dõi huyết áp - điều mà những người bị huyết áo cao luôn kỳ vọng - đã không tồn tại. Ngoài ra, trong khi một số báo cáo nói rằng Apple sẽ đưa tính năng theo dõi giấc ngủ lên Watch Series 5 để theo dõi các kiểu ngủ của người dùng như chuyển động, nhịp tim và phân tích trên ứng dụng Health cũng không tồn tại.

Bên cạnh đó, Apple cũng không đưa ra thông báo nào về AirPods thế hệ thứ ba, điều mà người dùng mong đợi sẽ có khả năng chống nước, khử tiếng ồn, âm thanh cải thiện và thời lượng pin dài hơn.

iPhone 11 ra mắt và những diễn biến chính sự kiện Apple

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max xứng đáng là ba “anh lớn” trong thị trường smartphone năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem