Chủ đề nóng

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị

Hồng Quân Chủ nhật, ngày 18/04/2021 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thay đổi và tính năng mới sẽ xuất hiện trên iPhone 14, đây là sản phẩm được kỳ vọng sẽ đánh dấu cuộc cách mạng của Apple.
Bình luận 0

Thiết kế mới của iPhone 14

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 1.

Theo đó, iPhone sẽ thay đổi thiết kế của màn hình phía trước. Thiết kế tai thỏ thường được Apple sử dụng những năm gần đây sẽ được thay bằng màn hình đục lỗ đang phổ biến. Apple sẽ có phần nào đó 'học hỏi' các nhà sản xuất Android khi trang bị màn hình đục lỗ cho con cưng của mình. 

Một điều thú vị hơn nữa chính là Apple có thể sẽ trang bị đến tận 2 lỗ trên màn hình cho chiếc iPhone 14. Thông tin rò rỉ trên khiến mình khá băn khoăn về cảm biến FaceID trên sản phẩm này sẽ được bố trí như thế nào.

iPhone 14 sở hữu camera khủng nhất thế giới

Camera từng là thế mạnh của các sản phẩm iPhone, tuy nhiên thời gian gần đây vị thế đó đang bị đe dọa từ các thiết bị của Samsung và Trung Quốc. Để lấy lại vị trí của mình, Apple sẽ sử dụng cảm biến camera 48MP trong những chiếc iPhone 2022 của mình. Rò rỉ cho biết cảm biến này sẽ là một máy ảnh mới và độc quyền của Sony. Nếu điều đó là chính xác, người dùng của Apple sẽ có được trải nghiệm chụp ảnh nâng cao rất nhiều.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 2.

Cùng với đó, Apple cũng được cho là sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng cho những chiếc iPhone 2022 của mình. Tính năng này đã có sẵn trong nhiều flagship Android, nhưng nó vẫn chưa xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPhone nào của “Táo khuyết” ở thời điểm hiện tại.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 3.

Cụm camera selfie trên iPhone 14 bao gồm ống kính 12 MP và cảm biến sinh trắc học SL 3D. Dự kiến không có nhiều cải tiến trên camera selfie, dù vậy người dùng vẫn có thể thỏa sức chụp ảnh selfie rõ nét trong điều kiện thiếu sáng, cũng như kết hợp Deep Fusion, Smart HDR 3 và cả Dolby Vision để cho những bức ảnh selfie đẹp mắt có một không hai.

iPhone 14 được trang bị ống kính 8P 

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 4.

Apple cũng sẽ mang đến một ống kính 8P tốt hơn cho những chiếc iPhone 2022 của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tính năng này sẽ xuất hiện trên toàn bộ dòng sản phẩm hay chỉ có bộ đôi “Pro” cao cấp hơn sở hữu nó. Việc áp dụng ống kính 8P có lợi thế là cải thiện hiệu suất chụp ảnh và giảm chi phí. Lô hàng ống kính này sẽ tăng lên đáng kể từ năm 2022. Apple sẽ không phải là nhà sản xuất lớn duy nhất sử dụng ống kính này.

Con chip mới trên tiến trình 3nm

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 5.

iPhone 14 nhiều khả năng sẽ được trang bị con chip thế hệ mới được sản xuất trên tiến trình 3nm. Theo báo cáo, Apple đã đặt hàng sản xuất chip 3nm cho cả A-series và M-series của  hãng. 

Với A-series, đó là loạt chip được sử dụng trên các thiết bị như iPhone và iPad. Còn M1 được Apple giới thiệu gần đây thuộc thế hệ M-series được sử dụng trên các máy Mac nhằm thay thế cho bộ xử lý Intel trước đó.

iPhone 14 có cảm biến vân tay dưới màn hình

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 14 đã lộ diện với những đột phá thú vị - Ảnh 6.

Dù chưa được xác nhận, nhưng iPhone 14 sẽ chứng kiến sự trở lại của cảm biến vân tay Touch ID dưới dạng quang học. Với công nghệ màn hình mới, Apple cũng nhân cơ hội này thử nghiệm cảm biến vân tay quang học ẩn dưới màn hình, điều mà các hãng Android đã thực hiện từ lâu

Cùng với việc tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang vì dịch bệnh thì nhiều khả năng iPhone 14 sẽ loại bỏ Face ID hoặc kết hợp nó với tính năng Touch ID. Nếu đúng là vậy, thì các iFan sẽ có thêm một tính năng bảo mật hữu ích khác thay cho Face ID.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem