Chủ đề nóng

iPhone 2018 sẽ mỏng và nhẹ hơn

An Nhiên Thứ sáu, ngày 14/12/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thế hệ iPhone năm tới sẽ mỏng và nhẹ hơn nhờ công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới.
Bình luận 0

Theo một báo cáo mới nhất từ ETNews, trong một nỗ lực không ngừng nghỉ mang tới những sản phẩm nhẹ và mỏng hơn, một trong số những phiên bản iPhone năm 2019 của Apple sẽ có màn hình OLED tích hợp cảm ứng mới. Các mẫu iPhone hiện tại vẫn còn sử dụng một màn hình cảm ứng riêng biệt nên việc tích hợp 2 màn hình vào 1 màn hình sẽ giúp giảm trọng lượng và kích thước đáng kể.

iPhone năm nay vẫn sử dụng hai màn hình riêng biệt.

Theo nhiều nguồn tin, màn hình OLED này sẽ do Samsung Display sản xuất và được gọi tên là màn hình “Y – OCTA”. Theo báo cáo, Samsung đang tổ chức để sản xuất một loạt các màn hình đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Apple.

Vì là công nghệ màn hình mới nên việc cung cấp màn hình “Y – OCTA” vẫn còn khá hạn chế, chúng sẽ chỉ đủ dành cho một tùy chọn iPhone 2019. Vì vậy, Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình này cho phiên bản kế nhiệm của iPhone Xs hoặc iPhone Xs Max năm nay.

iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Việc giảm trọng lượng có vẻ khá thú vị khi áp dụng cho iPhone XS - có trọng lượng 6,24 oz  (khoảng 167g), nặng nề hơn so với các mẫu iPhone khác. Ví dụ như iPhone 7 nặng 4,87 oz và iPhone 5s cổ điển cũng chỉ nặng 3,95 oz.

Ngoài công nghệ màn hình mới, dòng sản phẩm iPhone Apple 2019 được cho là có thiết kế giống với dòng sản phẩm của công ty dòng sản phẩm 2018. Nói cách khác, chúng ta có thể mong đợi ba mẫu iPhone mới vào năm tới sẽ có ít hoặc không có thay đổi về hình thức tổng thể so với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max hiện tại. Hai điều đáng mong đợi về loạt iPhone trong năm tới bao gồm: camera ba ống kính và màn hình chính được thiết kế lại hoàn toàn với sự xuất hiện của phiên bản hệ điều hành iOS 13.

Galaxy S10 Lite sẽ đè bẹp iPhone Xr

Nhiều khả năng, Galaxy S10 Lite sẽ là phiên bản bán “chạy” nhất trong loạt Galaxy S10 năm sau của Samsung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem