Chủ đề nóng

iPhone 8 của Apple có màn hình tràn cạnh, nút home ảo

Nguyễn Thanh Thứ sáu, ngày 16/09/2016 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ New York Times xác nhận iPhone tiếp theo của Apple sẽ có màn hình tràn cạnh và nút home ảo.
Bình luận 0

Mặc dù iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn chưa đến tay khách hàng, nhưng điều đó cũng không ngăn nổi những tin đồn và dự đoán liên quan đến thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm sau.

Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên đã chia sẻ trên tờ New York Times rằng model iPhone ra mắt vào năm sau sẽ sở hữu màn hình mặt kính tràn cạnh với nút home ảo nhúng vào bên trong, thay thế cho nút điện dung được tích hợp trên chiếc bộ đôi iPhone 7/7Plus mới ra mắt năm nay. Dưới đây là trích đoạn từ bài viết:

“Apple có thể tiếp tục sản xuất những thế hệ iPhone không có giắc cắm tai nghe, và chiếc iPhone ra mắt vào năm sau sẽ có màn hình tràn cạnh với nút home ảo được nhúng trực tiếp vào màn hình”.

Đây có thể là chiếc iPhone ra mắt vào năm sau của Apple

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe được những thông tin về iPhone 2017 với thiết kế màn hình tràn cạnh và một nút home ảo trên màn hình. Tuy nhiên, báo cáo mới từ tờ báo NY Times đã phần nào khẳng định được tính chính xác của thông tin về mẫu iPhone mới mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Đáng tiếc là báo cáo không đi sâu vào chi tiết thiết kế của sản phẩm hay thông tin liên quan nào khác. Tại thời điểm này, có rất nhiều bí ẩn về việc làm thế nào để thay thế cảm biến vân tay trên thế hệ iPhone mới.

Trong trường hợp Apple loại bỏ nút home vật lý mang tính biểu tượng của mình trên mẫu iPhone năm 2017? Lúc đó bộ cảm biến vân tay sẽ hoạt động như thế nào? Hãng có thể thay thế bảo mật vân tay bằng công nghệ sinh trắc học tương tự như quét mống mắt mà Samsung dùng trên Note 7 hay không? Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple máy quét mống mắt vẫn sẽ không được Apple áp dụng, thay vào đó là công nghệ cảm biến dấu vân tay hiện nay.

Những tin đồn thời gian gần đây nói rằng iPhone 2017, phiên bản đánh dấu tròn 10 năm kể từ chiếc iPhone đầu tiên có mặt trên thị trường và trở thành mẫu smartphone phổ biến nhất thế giới sẽ sở hữu rất nhiều công nghệ đột phá. Theo đó, một số nguồn tin nói rằng nó sẽ được trang bị màn hình OLED, trong khi số khác nói rằng sẽ có ba biến thể iPhone ra mắt vào năm sau (phiên bản tiêu chuẩn, Plus và Pro), ngoài ra, còn có một biến thể màn hình cong hai cạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem