Chủ đề nóng

iPhone 8 Plus cập nhật lên iOS 14.5 và cái kết sững sờ người dùng

PV Chủ nhật, ngày 16/05/2021 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhanh chóng sau khi hỗ trợ iPhone cập nhật lên iOS 14.5, Apple tiếp tục tung ra iOS 14.5.1 mới nhất để vá các lỗi bảo mật. Tuy nhiên hệ điều hành mới này cũng vấp phải các ý kiến trái chiều như làm giảm hiệu năng, giảm pin...trên smartphone của ngươi dùng trong đó có iPhone 8 Plus.
Bình luận 0

Thông số cấu hình iPhone 8 Plus

Trước khi đến với các bài test cơ bản về hiệu năng, pin cũng như tính năng mới, chúng ta cùng điểm qua thông số cấu hình của iPhone 8 Plus:

 • CPU: Apple A11 Bionic.
 • Ram: 3 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB.
 • Pin: 2.691 mAh, tình trạng pin: 83%.

Apple từ xưa đến nay vẫn luôn hỗ trợ rất tốt trong việc cập nhật cho những chiếc smartphone lâu đời. Vì vậy, cũng không có gì quá ngạc nhiên khi dù đã có tuổi đời ngót nghét gần 4 năm kể từ khi ra mắt nhưng chiếc iPhone 8 Plus vẫn được nhận hệ điều hành mới. 

iPhone 8 plus cập nhật lên iOS 14.5 và cái kết sững sờ người dùng - Ảnh 1.

Quá trình cập nhật hệ điều hành mới cũng khá đơn giản, mất khoảng 5 phút để tải về và sau đó thêm khoảng 5 phút để cài đặt. Vậy là sau 10 phút, chiếc smartphone 8 plus đã được cập nhật từ iOS 14.5 lên iOS 14.5.1. 

* Lưu ý: iPhone 8 Plus trong bài viết này đã sử dụng được khoảng hơn 1 năm và tình trạng pin là 83%.

Hiệu năng của iPhone 8 Plus được cải thiện nhưng...

Để bắt đầu bài test hiệu năng này, chúng tôi sử dụng phần mềm AnTuTu Benchmarks chấm điểm iPhone 8 Plus ở hệ điều hành iOS 14.5 và hệ điều hành iOS 14.5.1. Kết quả thu được như sau:

 • iPhone 8 Plus ở hệ điều hành iOS 14.4 đạt 217.722 điểm.
 • iPhone 8 Plus ở hệ điều hành iOS 14.5 đạt 228.819 điểm.
 • iPhone 8 Plus ở hệ điều hành iOS 14.5.1 đạt 268.514 điểm.
iPhone 8 plus cập nhật lên iOS 14.5 và cái kết sững sờ người dùng - Ảnh 2.

Điểm hiệu năng được đo bằng Benchmark AnTuTu.

Khác với những tin đồn mới đây về việc iOS 14.5.1 làm giảm hiệu năng smartphone nhà Táo thì iPhone 8 Plus lại có sự cải thiện về hiệu năng đáng kể. Chiếc máy của chúng ta có điểm số tăng vượt trội, gần 40.000 điểm so với khi ở hệ điều hành iOS 14.5. Đây hẳn là dấu hiệu đáng mừng cho smartphone 4 năm tuổi. 

Nhìn chung, về mặt điểm số được chấm bằng AnTuTu, iPhone 8 Plus khi lên iOS 14.5.1 có nhỉnh hơn khá nhiều nhưng bạn yên tâm rằng ở cả phiên bản hệ điều hành, chúng ta vẫn sẽ có trải nghiệm tốt như nhau.

iPhone 8 Plus lên iOS 14.5.1 giảm thời lượng pin đáng kể

Ngoài tin đồn giảm hiệu năng, vấn đề hao pin trên iPhone 8 Plus cũng bị nhiều người dùng phàn nàn. Rõ ràng nếu viên pin không quá lớn được trang bị trên iPhone 8 Plus phải đối mặt với tình trạng hao pin nữa thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng rất nhiều. 

Dưới đây là bài test:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Safari.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.
 • Tình trạng pin: 83%.

Như đã nói ở đầu bài, tình trạng pin của chiếc iPhone 8 Plus là 83%. Vì vậy, kết quả bài test dưới đây chỉ mang tính so sánh thời lượng pin trước và sau khi cập nhật iOS 14.5.1.

iPhone 8 plus cập nhật lên iOS 14.5 và cái kết sững sờ người dùng - Ảnh 9.

So sánh kết quả test pin trước và sau khi iPhone 8 Plus cập nhật hệ điều hành mới.

Có thể thấy sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới, thời lượng pin trên iPhone 8 Plus giảm kha khá. Tuy hiệu năng không bị ảnh hưởng nhưng thời lượng pin của chiếc điện thoại này đã có phần dao động. Vì vậy nếu bạn đặt nặng vấn đề về pin nhiều hơn hiệu năng thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định nâng cấp hệ điều hành.
iPhone 8 plus cập nhật lên iOS 14.5 và cái kết sững sờ người dùng - Ảnh 10.

Thời lượng pin sử dụng trên iPhone 8 Plus sau khi cập nhật iOS 14.5.1 giảm đáng kể!

Các tính năng hay ho trên iPhone 8 Plus cập nhật iOS 14.5.1

Một vài tính năng mới trên hệ điều hành này như: Mở khóa khuôn mặt bằng Apple Watch, Thêm Airtag trong phần Tìm trên iPhone hay Siri có thêm những âm giọng mới. Như các bạn đã biết, chiếc iPhone 8 Plus chỉ có thể mở khóa bằng vân tay, vì vậy việc Mở khóa bằng Apple Watch sẽ không khả dụng trên thiết bị này. Tuy nhiên 2 chức năng còn lại bạn vẫn có thể trải nghiệm tốt trên smartphone của chúng ta nhé. 

Bên cạnh 3 tính năng trên, còn một vài tính năng mới như: Cung cấp thêm biểu tượng cảm xúc mới, mục lời nhắc có thêm tính năng sắp xếp và in, tăng cường quyền riêng tư người dùng. 

Tổng kết

Nhìn chung, về hiệu năng, iOS 14.5.1 cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với iOS 14.5 trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên thời lượng pin sẽ là 1 điểm trừ cho phiên bản cập nhật mới nhất của Apple. Vì vậy, trong thời điểm hiện, không quá khuyển kích người dùng. cập nhật lên iOS 14.5.1.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem