Chủ đề nóng

Vì điều này, người dùng than Iphone tụt pin nhanh

Nguyễn Thịnh Thứ sáu, ngày 14/08/2020 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thử nghiệm trên hàng loạt dòng Iphone cho thấy việc cập nhật lên iOS 13.6 sẽ khiến pin tụt nhanh hơn.
Bình luận 0

Giữa tháng trước, Apple đã chính thức phát hành iOS/iPadOS 13.6 và macOS 10.15.6, tvOS 13.4.8 và watchOS 6.2.8. Bản cập nhật này giúp sửa một số lỗi ở phiên bản trước và thêm một số tính năng mới khá thú vị.

Tại bản cập nhật này, Apple còn đưa vào tín năng CarKey, biến những chiếc iPhone hoặc Apple Watch thành một chiếc chía khóa xe thông minh, giúp người dùng có thêm những trải nghiệm mới hiện đại hơn.

Iphone tụt pin nhanh: Phát hiện do cập nhật iOS 13.6 - Ảnh 1.

Loạt Iphone được test về độ hao hụt pin khi chạy iOS 13.6

Ngoài ra, iOS 13.6 còn bổ sung thêm tính năng sức khỏe mới đó là dự đoán triệu chứng và vá một số lỗi bảo mật còn tồn đọng ở phiên bản trước cũng như nâng cao hiệu suất cho thiết bị.

Tuy nhiên sau gần 1 tháng, người dùng phản ánh về tình trạng sau khi cập nhật lên iOS 13.6 thì điện thoại Iphone bị tụt pin nhanh. Kênh iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm trên các dòng Iphone khác nhau để đi tìm câu trả lời.

Cụ thể, iAppleBytes đã chạy thử nghiệm pin iOS 13.6 trên loạt iPhone, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Quả thật, thời lượng pin trên iOS 13.6 có một sự hao hụt đáng kể so với các phiên bản trước đây.

Iphone tụt pin nhanh: Phát hiện do cập nhật iOS 13.6 - Ảnh 2.

Biểu đồ cho thấy Iphone tụt pin nhanh hơn khi dùng iOS 13.6

Biểu đồ cũng cho thấy thời lượng pin của các bản cập nhật đều giảm dần. Dường như Apple chỉ tập trung vào phát triển tính năng và vá lỗi, không quan tâm nhiều đến các báo cáo về sự hao hụt pin của người dùng trong thời gian qua.

Nhiều khả năng, iOS 13.6 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi Apple tung ra iOS 14.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem