Chủ đề nóng

iPhone X khó mua là thế nhưng khi dùng chỉ muốn bán quách đi cho xong

Nguyễn Oanh Thứ tư, ngày 29/11/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với những thay đổi khó thích nghi khi sử dụng khiến người dùng iPhone X thực sự cảm thấy khó chịu.
Bình luận 0

Trong khi có rất nhiều bạn ở đây đang khao khát được "sờ" vào chiếc iPhone X thỉ ở một nơi nào đó, anh chàng Dennis Green đang phải chật vật và muốn "bán quách iPhone X đi cho xong". 

Tại sao vậy?

Những chia sẻ mới đây được Dennis Green đăng tải trên Business Insider cho biết, anh ta đã từng rất háo hức khi được bóc lớp nhựa kính bảo vệ màn hình iPhone X " trông nó tuyệt đẹp" - Dennis nói. Nhưng sau 1 tháng sử dụng, Dennis ước gì mình đã không mua iPhone X và dưới đây là nguyên nhân

iphone x

Các thay đổi về kết cấu khiến người dùng khó sử dụng hơn

- Không thể dùng iPhone X bằng 1 tay

Dennis cho biết, có lẽ thiết kế của iPhone X chỉ thực sự phù hợp với người có bàn tay to. Đối với anh, khi có thông báo mới anh phải trượt cả bàn tay lên phía trên thì ngón tay cái mới với được đỉnh Notch để kéo xem thông báo. Điều này khiến việc cầm iPhone X không thực sự chắc chắn, và nỗi lo ngại chi tiền tới 550 USD để thay mặt kính và màn hình khiến anh phải khom người để giữ điện thoại ở gần bụng mình hơn (mục đích là nếu rơi cũng chỉ rơi vào chân hoặc bụng).

Điều này khiến anh rất bực mình khi phần lớn thời gian sử dụng điện thoại anh thường chỉ rảnh 1 tay.

- Face ID không thực sự hữu dụng

Mặc dù được xây dựng trên công nghệ cao cấp hơn và được cho là có bảo mật tốt hơn Touch ID, nhưng Dennis lại "Tôi ghen tị với người dùng iPhone thế hệ cũ, Touch ID thật hoàn hảo". Điều này có thể là do Face ID thực sự khá phức tạp trong  một số trường hợp và không dễ dàng thích nghi với sự biến mất của phím Home vật lý.

- Dù đã cố gắng vẫn không thể thích nghi

Dennis cho biết, trước đây khi mới chuyển từ iPhone 4 lên iPhone 6 (sự thay đổi về kích thước), ban đầu anh cũng hơi bỡ ngỡ, nhưng càng dùng thì iPhone 6 càng tỏ ra rất phù hợp với anh. Nhưng với iPhone X, qua thời gian càng dài anh càng cảm thấy ngán ngẩm và thực sự không thể quen được.

face id

Face ID không thực sự hoàn thiện

Điện thoại không nên quá khó sử dụng

Với mục đích phục vụ nhu cầu của người dùng thì trước hết, điện thoại cần phải tương thích với chủ nhân của nó. Dù công nghệ có cao, nhưng khiến người dùng cảm thấy gượng ép khi sử dụng thì chiếc điện thoại thực sự chưa thành công.

Và với Dennis, anh cho biết anh sẽ bán iPhone X để mua iPhone 8, và nếu như iPhone X là hình mẫu cho smartphone của tương lai thì anh sẽ tự nguyện làm người tụt hậu.

So sánh iPhone X và Pixel 2 XL: ”Cửa nào cho Google”

Cả Pixel 2 XL và iPhone X đều được tích hợp màn hình OLED cao cấp, sở hữu cấu hình mạnh và thiết kế màn hình tỷ lệ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem