Chủ đề nóng

IS bị khủng bố Al-Nusra đánh tan tác, chạy "thừa sống thiếu chết"

Phương Đăng (theo Almasdarnews) Thứ hai, ngày 16/10/2017 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiến quân IS kẻ bỏ chạy "thừa sống thiếu chết", kẻ bỏ mạng sau khi xe tăng, xe chiến đấu trên mặt đất của khủng bố Al-Nusra ồ ạt tràn vào, đánh chiếm các cứ điểm của chúng ở Hama (Syria).
Bình luận 0

Cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa IS và nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham nhìn từ trên cao. Ảnh Almasdarnews

Theo Almasdarnews, cuộc chiến "một sống một còn" giữa phiến quân IS và nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (trước đây là Al-Nusra, một chi nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria) diễn ra hôm nay (16.10).

Ha'yat Tahrir al-Sham hôm qua (15.10) đã phát động cuộc tấn công vào các vị trí mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chiếm đóng xung quanh các làng Mustarihah và Shukista trong nỗ lực tiếp quản thành phố Hama, Syria.

Ha'yat Tahrir al-Sham đã triển khai các đơn vị xe bọc thép, bao gồm xe tăng và xe chiến đấu trên mặt đất để tấn công các vị trí của IS.

Phiến quân IS ở Hama đã thất thủ trước nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham. Ảnh: Almasdarnews

Trước hỏa lực tấn công quá mạnh của Ha'yat Tahrir al-Sham, các tay súng IS sợ hãi vội vàng rút chạy khỏi chiến tuyến. IS hứng chịu thất bại thảm hại và mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng ở Hama vào tay nhóm khủng bố đối thủ.

Nhóm khủng bố Ha’yat Tahrir al-Sham đã công bố kiểm soát toàn bộ các làng Mustarihah và Shukistar từ IS.

IS đang hứng chịu ngày càng nhiều thất bại ở Iraq và Syria khiến lãnh thổ chúng chiếm đóng được bị thu hẹp đáng kể. Các lực lượng an ninh ở Syria được Mỹ hậu thuẫn vừa thực hiện cuộc tấn công cuối cùng nhằm quét sạch IS khỏi Raqqa.

Raqqa là thành phố lớn đầu tiên của Syria rơi vào tay IS năm 2014 và trở thành "trung tâm chỉ đạo" các vụ tấn công đẫm máu toàn cầu của nhóm khủng bố khét tiếng bậc nhất thế giới. Chiến thắng tại Raqqa được cho là sẽ đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của IS tại Syria.

Vợ khủng bố IS phát ghen với nô lệ tình dục của chồng

Những người phụ nữ này quan tâm đến việc chồng mua mỹ phẩm cho nô lệ tình dục hơn các vụ chặt đầu man rợ mà chồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem