Chủ đề nóng

IS đẩy chiến binh què chân, chột mắt ra trận vì thiếu quân

Phương Đăng Thứ năm, ngày 07/09/2017 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chỉ huy IS đang lâm vào tình thế thiếu quân trầm trọng đến nỗi phải đẩy cả chiến binh què chân, tay súng bắn tỉa chột mắt ra trận.
Bình luận 0

Chiến binh IS cụt tay, chột mắt đe dọa tiêu diệt mọi kẻ thù của nhóm khủng bố này.

Một video vừa được công bố mô tả trận đánh giữa các lực lượng Syria đang bao vây thành phố Raqqa, Syria đã tiết lộ tình thế thảm hại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).  

Theo đó, trong video, một chiến binh IS cụt 1 chân, chỉ còn lại 1 chân đang điều khiển một vũ khí hạng nặng cỡ lớn được đặt trên một xe tải.

Chiến binh IS cụt chân bị đẩy ra trận. Vì thiếu quân, IS đang phải đẩy các chiến binh què chân, chột mắt ra chiến tuyến.

Video cũng ghi lại cảnh một chiến binh cụt 1 tay, chột 1 mắt tuyên bố sẽ hủy diệt các kẻ thù của IS.   Một cảnh quay khác mô tả một người đàn ông có râu rậm ở tuổi 80 đang hướng dẫn các chiến binh nhí sử dụng vũ khí khi IS đang tuyệt vọng tìm kiếm thế hệ chiến binh tiếp theo cho nhóm.

Đoạn video được công bố trong bối cảnh ngày tàn của IS ở Trung Đông đang đến gần. Số lượng chiến binh của IS đang bị suy giảm trầm trọng do các cuộc không kích cũng như các cuộc tấn công của các lực lượng mặt đất và việc nhóm khủng bố này ngày càng mất nhiều lãnh thổ bao gồm nhiều thành phố chiến lược.

Các lực lượng vũ trang Iraq đã chiếm lại được Mosul - thủ phủ của IS ở Iraq và Raqqa - thủ phủ của IS ở Syria đang trở thành mục tiêu tái chiếm tiếp theo.

Các tay súng IS bắn vào binh sĩ Syria đang chiến đấu để giành lại Raqqa từ tay nhóm khủng bố.

Các cơ quan tình báo phương Tây tin rằng có khoảng 20.000 chiến binh IS đã bị tiêu diệt ở cả Syria và Iraq.

Dòng ngoại binh từ các nước phương Tây cũng bị hạn chế do việc kiểm soát biên giới được siết chặt hơn.

Hơn nữa, nhiều chiến binh nước ngoài đang chiến đấu cho IS bị vỡ mộng cũng đang cố tìm cách tháo chạy khỏi Iraq và Syria.

"IS đã giết chết hàng trăm chiến binh IS nước ngoài để ngăn họ tháo chạy", cựu Tổng tư lệnh Mỹ John Allen nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem