Chủ đề nóng

Israel phủ nhận mọi liên quan đến vụ nổ kinh hoàng như bom nguyên tử ở Liban

Văn Giang (Theo DM) Thứ tư, ngày 05/08/2020 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Israel đã phủ nhận có liên quan đến vụ nổ kinh hoàng như bom nguyên tử ở Beirut, đồng thời cho biết nước này đã sẵn sàng hỗ trợ y tế và nhân đạo cho Leban.
Bình luận 0

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut.

Vụ nổ lớn tại các nhà kho cảng gần trung tâm thành phố đã giết chết hơn 100 người, làm bị thương hơn 4.000, sóng xung kích làm vỡ các cửa sổ, đập vỡ khối xây và làm rung chuyển mặt đất. Do hậu quả của vụ nổ mạnh tại khu vực cảng Beirut, nửa số tòa nhà của thủ đô Lebanon đã bị hư hại, các bệnh viện đông chật quá tải do số lượng nạn nhân quá lớn.

Vẫn còn một số nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Nguyên nhân gây ra vụ nổ là do tồn trữ sai quy cách 2.750 tấn amoni nitrat trong cảng suốt 6 năm. Thống đốc Beirut đã so sánh vụ nổ với thảm kịch bom hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản.

 Đó là vụ nổ mạnh nhất trong nhiều năm  qua ở Beirut, vốn đang quay cuồng với một cuộc khủng hoảng kinh tế và sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Israel phủ nhận mọi liên quan đến vụ nổ kinh hoàng như bom nguyên tử ở Liban - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nội vụ Lebanon cho biết thông tin ban đầu cho thấy vật liệu nổ mạnh, bị tịch thu nhiều năm trước, được cất giữ tại cảng đã bị nổ tung. Israel, nước đã chiến đấu nhiều cuộc chiến với Lebanon, bác bỏ mọi sự liên quan.

"Israel đã tiếp cận Lebanon thông qua các kênh ngoại giao và an ninh quốc tế và đã đề nghị chính phủ Lebanon để hỗ trợ y tế và nhân đạo", một tuyên bố bằng văn bản của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz và Bộ trưởng Ngoại giao Gabi Ashkenazi cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem