Chủ đề nóng

Israel: Tạo ra thịt bò mà không cần nuôi con bò

Việt Anh - Daily Mail Thứ tư, ngày 09/10/2019 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một startup tại Israel đã phát triển thành công tế bào bò thành thịt trên trạm vũ trụ quốc tế bằng công nghệ in 3D sinh học.
Bình luận 0

Thịt bò lần đầu tiên được sản xuất bên ngoài vũ trụ (Hình minh họa)

Ngày 7.10 vừa qua, Aleph Farms, startup chuyên về công nghệ thực phẩm của Israel, thông báo họ đã sản xuất thành công thịt bò trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cách Trái đất 399km.

Điều này đánh dấu việc lần đầu tiên thịt được tạo ra trong vũ trụ, nơi không có bất kỳ tài nguyên thiên nhiên nào phù hợp để chăn nuôi.

Các tế bào của một con bò đã được chuyển từ Trái đất lên trạm ISS, trước khi được cấy vào một mô cơ để tạo ra một miếng thịt hoàn chỉnh.

Thí nghiệm trên, được thực hiện dưới sự chỉ đạo bởi công ty 3D Biopriting Solutions của Nga, đánh dấu bước tiến mới không chỉ trong việc cung cấp thực phẩm cho những người sống trên trạm vũ trụ, mà còn tạo tiền đề cho việc chấm dứt các hoạt động giết mổ gia súc trong tương lai.

"Chúng tôi đang cho mọi người thấy rằng thịt có thể được sản xuất ở bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ nơi đâu và trong điều kiện ra sao,” Didier Toubia, đồng sáng lập Aleph Farms, chia sẻ, “Trong không gian, chúng ta không thể nào có sẵn từ 10.000 - 15.000 lít nước để có thể tạo ra 1kg thịt bò. Thí nghiệm này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực cho các thế hệ sau, mà vẫn bảo vệ được các tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.”

Aleph Farms cũng là công ty hồi tháng 12.2018 tuyên bố đã sản xuất ra miếng thịt bò bít tết đầu tiên từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm, dù họ thừa nhận mùi vị của nó cần được cải thiện.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra việc giảm ăn thịt là cần thiết để cắt giảm khí thải nhà kính và tránh gây biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Một nghiên cứu khác cho rằng tránh dùng thịt và các sản phẩm từ sữa là cách lớn nhất để giảm tác động của con người đối với môi trường trên Trái Đất.

Phát hiện 3 hố đen khổng lồ ngoài vũ trụ đang hợp nhất làm một

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng có tới 3 thiên hà đang trên đường va chạm vào nhau, cùng với các hố đen...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem